Xã Tam Lập: Tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

23/05/2024    Lượt xem: 99    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Với chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2024 “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay, UBND xã Tam Lập sẽ tổ chức các hoạt động nhằm chung tay bảo vệ môi trường phù hợp với tình hình địa phương như: Tổ chức tuyên truyền cán bộ, nhân dân. Vận động các tổ chức, cộng đồng cùng hành động chung tay bảo vệ môi trường, đặc biệt là giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa ra môi trường tự nhiên. các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng tiết kiệm, hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên góp phần vào phát triển kinh tế, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Ảnh: Cán bộ, công chức, viên chức các ngành, đoàn thể xã, cùng nhân dân và các em học sinh tham gia lễ mít tinh

Sau lễ mít tinh, Ban tổ chức đã tổ chức cho cán bộ và Nhân dân ấp Đồng Tâm ra quân tuyên truyền đăng ký thu gom, phân loại rác dọc tuyến đường ĐH501 đoạn từ cầu Bà Ý đến Công ty Toàn Năng. Ra quân trồng, chăm sóc cây trên tuyến đường ĐH502 đoạn từ ngã ba trước UBND xã đi An Bình.

Ảnh: Cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tổ chức trồng, chăm sóc cây xanh trên đường ĐH_502 đi xã An Bình

Qua đó, tạo thói quen, ý thức về bảo vệ môi trường cho các tầng lớp Nhân dân địa phương và các em học sinh trong việc chung tay thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, tái sử dụng các sản phẩm nhựa, hạn chế đốt chất thải rắn sinh hoạt tại nông thôn, tạo ra môi trường “Trường học xanh”, “Giao thông xanh” góp phần vào phát triển kinh tế bền vững, an sinh xã hội.

Ảnh: Cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên tuyên truyền, vận động người dân chung tay bảo vệ môi trường

Hôm nay: 1937