Xã Phước Sang: Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường thê giới (5/6) năm 2024

20/05/2024    Lượt xem: 65    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo BCH Quân sự huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Sang.

Tại lễ phát động, BCH Quân sự huyện Phú Giáo đã tiến hành trao tặng 05 phần quà cho 05 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, các phần quà gồm có các vật dụng trong sinh hoạt, gia vị tiêu dùng hàng ngày. Sau khi kết thúc buổi lễ, UBND xã đã triển khai kế hoạch phát quang, làm vệ sinh các tuyến đường ĐH 508 và ĐH 506, trong đó đã tiến hành chăm sóc, cắt tỉa, trồng mới hơn 200 cây gỗ dầu, gỗ xưa và 200 cây hoa giấy các loại nhằm phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2024).

Ảnh: Cán bộ, công chức, lực lượng DQTV, đoàn viên, hội viên tham gia chăm sóc, trồng cây sau buổi lễ.

Tổ chức tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 với chủ đề “Đánh Bại Ô Nhiễm Nhựa”, nhằm tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, công chức và người dân; các tổ chức, cộng đồng cùng hành động chung tay bảo vệ môi trường, đặc biệt là giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa ra môi trường tự nhiên, qua đó tạo thói quen, ý thức về bảo vệ môi trường cho các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước nhằm chung tay thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm thiểu việc sử dụng túi nilon và tái chế, tái sử dụng các sản phẩm nhựa, hạn chế đốt chất thải rắn sinh hoạt tại nông thôn, trường học xanh, giao thông xanh góp phần vào phát triển kinh tế bền vững và an sinh xã hội tại địa phương./.

Lê Văn Cung