Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hoà: Ra mắt mô hình “Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn” ấp Bưng Riềng

20/05/2024    Lượt xem: 37    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Hương (áo xanh), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hoà trao quyết định và tặng hoa cho Ban điều hình mô hình

Mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn ấp Bưng Riềng tuyến đường DH513, trực thuộc quản lý của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hoà. Có 30 thành viên là hội viên, phụ nữ trong ấp; do chị Lệnh Thị Tiệp, hội viên Chi hội phụ nữ ấp Bưng Riềng làm trưởng ban điều hành. Hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chịu trách nhiệm. Có nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến chất thải rắn sinh hoạt; Về nguyên tắc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn; hướng dẫn kỹ thuật về phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn; việc lưu giữ, chuyển giao, tập kết chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân; hướng dẫn các quy định về điều kiện nhân lực, thiết bị, phương tiện liên quan đến chất thải rắn sinh hoạt từ phân loại, lưu trữ, thu gom, vận chuyển và xử lý, tái chế chất thải rắn sinh hoạt. Tuyên truyền các quy định liên quan đến việc chế tài, xử lý vi phạm trong công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đối với hộ gia đình, cá nhân.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Hương (áo xanh), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hoà trao 30 giỏ đựng rác cho Ban điều hình mô hình

Ngoài ra, các thành viên trong mô hình còn có trách nhiệm tham gia tố giác và lên án những tập thể, cá nhân biểu hiện gây ô nhiễm môi trường: Vứt rác thải bừa bãi, xả nước thải ra đường. Nếu cố tình vi phạm thì sẽ bị xử phạt theo luật Môi trường. Có nhiệm vụ chấp hành Điều lệ Hội, tích cực tham gia các hoạt động liên quan đến mô hình, giữ gìn tư cách hội viên, giúp đỡ và giới thiệu thành viên mới tham gia mô hình ngày càng đông.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo; lãnh đạo xã Vĩnh Hoà; ấp Bưng Riềng trao giỏ đựng rác cho các thành viên tham gia mô hình

Việc ra mắt mô hình nhằm góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân trong ấp nói riêng và trong xã nói chung ý thức chấp hành bảo vệ môi trường. Qua đó nhằm chung tay bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Từ đó góp phần vào việc thực hiện tiêu chí về môi truồng trong xây dựng Nông thôn, nông thôn mới nâng cao và hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương.

Dịp này, Hội LHPN xã Vĩnh Hoà phối hợp với Ban ấp Bưng Riềng tổ chức dọn sinh và trồng 100 cây hoa giấy trên các tuyến đường của ấp nhân ngày môi trường thế giới 5/6.

Ảnh: Cán bộ, hội viên Phụ nữ xã Vĩnh Hoà ra quân trồng hoa trên các tuyến đường ấp Bưng Riềng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6