Phú Giáo: Hội thi tiếng hát Người cao tuổi lần thứ XIX, năm 2024

03/05/2024    Lượt xem: 21    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ban tổ chức tặng hoa các đội tham dự Hội thi

Tham dự Hội thi có 11 đội văn nghệ Hội Người cao tuổi của 11 xã – thị trấn trong huyện. Các đội thi tham dự Hội thi trình bày một chương trình văn nghệ, với các nội dung: Hát đơn ca; song, tam ca; đồng ca… với các thể loại tân nhạc, nhạc dân ca, với các bài hát đã được công nhận, phổ biến rộng rãi. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Người cao tuổi Việt Nam, quê hương, đất nước, con người, người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam; người lính nơi biên giới, hải đảo và tiết mục múa trên nền nhạc có lời.

Ảnh: Tiết mục múa của đơn vị tham dự Hội thi

Qua đó, Ban tổ chức Hội thi đã trao chọn ra được các tiết mục đặc sắc và trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho từng thể loại và nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải hội thi

Hội thi nằm trong hoạt động kỉ niệm 49 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30.4.1975 – 30.4.2024 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7.5.1954 -7.5.2024. Qua đó nhằm tạo sân chơi văn nghệ, tinh thần bổ ích cho các cụ hội viên Người cao tuổi, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Hội; nâng cao chất lượng phong trào “Sống lâu – sống khoẻ - sống có ích – lạc quan – yêu đời”.