Xã Phước Sang: Tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày em làm chiến sĩ” Năm 2024

03/05/2024    Lượt xem: 272    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Quý vị đại biểu và các em học sinh xem video phóng sự ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc qua 49 năm lịch sử.

Trước khi đi vào các hoạt động chính, lãnh đạo địa phương đã tổ chức Lễ viếng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024). Tại chương trình hoạt động, các em học sinh đã được được xem phóng sự về truyền thống và lịch sử hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thú vị hơn là các em được trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ với các hoạt động như: giới thiệu về mô hình các loại vũ khí chiến đấu của lực lượng DQTV xưa và nay, công tác sắp xếp nội vụ của chiến sĩ, tham quan mô hình “Vườn tăng gia sản xuất” của BCH Quân sự xã. Sau khi được triển khai, hướng dẫn, các “Chiến sĩ nhí” đã được trực tiếp tham gia cùng các chiến sĩ DQTV xã.

Ảnh: Các em học sinh trường tiểu học Phước Sang tham quan mô hình vũ khí chiến đấu tại BCH Quân sự xã.

Hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” vừa là sân chơi lành mạnh, an toàn để các em tham gia học hỏi, giao lưu, trau dồi kiến thức, trải nghiệm và trưởng thành; vừa giáo dục cho các em học sinh những kỹ năng sống cần thiết, giáo dục các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, lịch sử vẻ vang của dân tộc, từ đó khơi dậy trong các em niềm tự hào dân tộc, bồi dưỡng tinh thần phấn đấu trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Ảnh: Các đồng chí DQTV xã triển khai công tác sắp xếp nội vụ của chiến sĩ tại cơ quan, đơn vị.

Lê Văn Cung