Hội Cựu chiến binh xã Thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024

22/04/2024    Lượt xem: 132    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện phong trào thi đua; trong 5 năm qua Hội CCB Thị trấn đã triển khai các nội dung của phong trào đến 100% cán bộ, hội viên CCB trong toàn Hội, được 30 cuộc với 8.675 lượt cán bộ hội viên tham. Phối hợp cùng lực lượng chức năng tổ chức được 46 cuộc tuần tra, canh gác, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Cùng các ngành, đoàn thể vận động thanh niên nhập ngũ và tặng quà cho 136 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu giao; trong đó có 11 thanh niên là con hội viên CCB và 10 là đảng viên. Phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ được 11 cuộc với trên 24 ngàn lượt thanh niên, học sinh và thầy cô giáo tham dự. Truyên truyền nói chuyện lịch sử Đoàn, truyền thống địa phương, họp mặt kỷ niệm, tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” được 9 cuộc với 556 đoàn viên, hội viên tham dự. Bồi dưỡng giới thiệu 36 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 12 là đảng viên. Bồi dưỡng kết nạp 209 đoàn viên mới.

Ảnh: Lãnh đạo Thị trấn (phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Làm đại diện pháp lý giúp cho hội viên vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội và các nguồn vốn khác, với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng, cho 259 hộ vay; trong đó Hội viên CCB vay là 25 hộ với số tiền 1,8 tỷ đồng. Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng “Quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.  Vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây 1 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên khó khăn về nhà ở với số tiền 70 triệu đồng; không còn Hộ gia đình CCB khó khăn về nhà ở. Trong 5 năm đã xóa được 1 hộ cận nghèo. Đến cuối năm 2023 toàn Hội không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều của UBND tỉnh Bình Dương; còn 1 hộ gia đình CCB cận nghèo.

Bên cạnh đó Hội còn tổ chức tốt hoạt động chăm lo đời sống hội viên và con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong 5 năm đã thăm hỏi 7 lượt cháu, với số tiền 8,5 triệu đồng; thăm hỏi ốm đau 125 lượt hội viên, với số tiền 37,5 triệu đồng; tổ chức tang lễ cho 53 hội viên qua đời… với tổng kinh phí gần 220 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện tốt các mô hình “Gần cơ sở, hiểu hội viên”; “Đoạn đường Cựu chiến binh tự quản”; “Chi hội trưởng Hội CCB là Bí thư Chi đoàn danh dự”; “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang”. Cùng các phong trào, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Vì người nghèo”; Chương trình quốc gia về “Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội”; “Bảo vệ môi trường”; “Thi đua dân vận khéo”… Qua đó đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trong cán bộ, hội viên.

Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, giai đoạn 2019 – 2024 đã thông qua chỉ tiêu thi đua trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2024 – 2029 và danh sách cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Phú Giáo, giai đoạn 2019 – 2024 gồm 15 Đại biểu. Thông qua Nghị quyết và chỉ tiêu thi đua của Đại hội.

Ảnh: Nguyên lãnh đạo Hội CCB huyện, lãnh đạo Thị trấn Phước Vĩnh chúc mừng Đoàn Đại biểu dự Đại hội thi đua CCB gương mẫu huyện Phú Giáo ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND Thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo đã biểu dương, khen thưởng 4 tập thể và 18 cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024”.

Ảnh: Ông Nguyễn Trúc Linh (giữa), Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Phước Vĩnh trao giấy khen của UBND tặng cho các cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024”

Ảnh: Ông Võ Hồng Nguyên (thường phục), Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Phước Vĩnh trao giấy khen của UBND Thị trấn tặng cho các cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024”