Xã An Long: Huấn luyện chiến đấu giai đoạn I năm 2024

11/04/2024    Lượt xem: 200    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Huỳnh Văn Thật, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã phát biểu

Tham gia huấn luyện chiến đấu giai đoạn I năm 2024 có 64 chiến sỹ là dân quân thường trực, dân quân cơ động và dân quân tại chỗ, với thời gian huấn luyện theo Thông tư 69/2020/TT-BQP quy định chi tiết một số điều của luật dân quân tự vệ về tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện, hội thi, hội thao, diễn tập cho dân quân tự vệ. Nội dung huấn luyện thực hiện theo kế hoạch và hướng dẫn huấn luyện của Ban CHQS huyện về việc tổ chức huấn luyện chiến đấu giai đoạn I năm 2024, nhằm trang bị cho lực lượng dân quân xã kiến thức cơ bản về chính trị, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị được biên chế, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, võ thuật, chiến thuật...

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng huấn luyện; kết hợp với rèn kỷ luật, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho các lực lượng; cũng như sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị kỹ thuật; nhằm đáp ứng tốt khả năng sẵn sàng chiến đấu, tuần tra giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Minh Duy