Câu lạc bộ Hưu trí và chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày xã Tân Hiệp (Phú Giáo): Đại hội lần thứ VI, nhiệm kì 2024 - 2029

08/04/2024    Lượt xem: 1832    In bài viết   Độ tương phản

Trong nhiệm kì 2019 – 2024, CLB đã bám sát Nghị quyết của Đảng ủy; chỉ tiêu thi đua của Ban chủ nhiệm CLB huyện hướng dẫn và phát động để triển khai thực hiện các nhiệm vụ định hướng chương trình hoạt động của CLB. Thường xuyên duy trì chế độ sinh hoạt. Vận động kết nạp được 16 hội viên mới. Bên cạnh đó CLB còn thường xuyên tổ chức cho hội viên tham gia học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; nhất là việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả như tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình; đóng góp ý kiến góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh, xây dựng địa phương phát triển; nhất là tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu.

Ảnh: Lãnh đạo xã Tân Hiệp (phải), tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hàng năm, CLB còn vận động hội viên đóng góp quỹ hoạt động để giúp nhau trong cuộc sống. Trong 5 năm qua, CLB đã vận động được 86,4 triệu đồng Quỹ hoạt động. Qua đó đã giải ngân số tiền 65,5 triệu đồng cho 3 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế. Tổ chức thăm hỏi 17 hội viên ốm đau, cùng gia đình lo hậu sự cho 8 hội viên qua đời. Vận động và trao tặng 49 phần quà Tết cho hội viên, với số tiền 50 triệu đồng. Phát động, kêu gọi gia đình hội viên gương mẫu, chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định, quy ước của địa phương, của xóm - ấp; thực hiện xây dựng gia đình văn hóa, hộ an toan giao thông; xây dựng gia dình “ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; hội viên tham gia các tổ hòa giải cơ sở. Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Bên cạnh đó, CLB còn phối hợp cùng các ngành, đoàn thể vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động của địa phương; tham gia trồng, chăm sóc cây xanh hai bên các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã. Giáo dục đoàn viên – thanh niên và vận động thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc. Tham gia cùng ngành chức năng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự địa phương; công tác hòa giải trong nhân dân. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh tạo sân chơi bổ ích cho hội viên…

Đại hội Câu lạc bộ hưu trí và chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo lần thứ VI, nhiệm kì 2024 – 2029 đã bầu Ban chỉ nhiệm mới gồm 3 ủy viên. Ông Lê Quang Huy, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã được bầu giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ, nhiệm kì 2024 – 2029.

Ảnh: Lãnh đạo CLB Hưu trí và chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện (trái) và xã Tân Hiệp tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kì 2019 – 2024 ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm 2019 – 2024.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Dũng (trái), Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm 2019 – 2024