Xã Tân Long: Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật trồng rau an toàn, rau hữu cơ

25/03/2024    Lượt xem: 119    In bài viết   Độ tương phản

Trong thời gian 57 ngày tham gia lớp học, các học viên sẽ được các kĩ sư của Trường Trung cấp Nông lâm nghiệp Bình Dương truyền đạt các kiến thức về lý thuyết và kĩ năng thực hành trồng rau an toàn, rau hữu cơ như: Kỹ thuật làm đất, bón phân, quản lý dịch hại và chăm sóc cây rau. Lựa chọn được các loại giống cây rau, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Xác định các loại sâu hại chính từ đó đưa ra các biện pháp phòng trừ phù hợp cho rau. Thực hiện việc theo dõi, ghi chép sổ sách theo VietGAP. Vận dụng quy trình sản xuất rau theo hướng VietGAP vào mô hình trồng rau tại địa phương.

Ảnh: Các học viên tham dự khai giảng lớp dạy nghề kĩ thuật trồng rau an toàn, rau hữu cơ

Thực hiện nghiên cứu thị trường và lập được kế hoạch, tổ chức kinh doanh và sản xuất các sản phẩm cây rau đạt hiệu quả. Các thao tác sản xuất cây giống, làm đất, bón phân, quản lý dịch hại, thu hoạch và bảo quản sản phẩm cây rau đảm bảo hiệu quả, an toàn và bảo vệ môi trường. Vận dụng được kiến thức cơ bản về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch sản xuất để thực hiện tổ chức quản lý và sản xuất kinh doanh các sản phẩm cây rau. Tổ chức quản lý sản xuất trồng rau an toàn có hiệu quả, theo đúng quy trình VietGAP.

Kết thúc khóa học, học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Trồng rau hữu cơ, rau an toàn có giá trị trên toàn quốc.

Qua lớp học nhằm tạo cơ hội việc làm cho lao động nông thôn địa phương; từng bước giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng cao tỷ lệ lao động đã qua đào tạo. Công tác đào tạo nghề đã từng bước được đổi mới và phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn cho nhu cầu, nhân lực, kỹ thuật trực tiếp phục vụ cho phát triển Kinh tế - Xã hội tại địa phương.