Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã An Bình: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kì 2024 – 2029

22/03/2024    Lượt xem: 177    In bài viết   Độ tương phản

Trong nhiệm kì qua, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã An Bình đã phối hợp cùng các tổ chức thành viên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh được 1.460 giờ; tuyên truyền khu dân cư qua các hội đoàn thể được 254 cuộc, với 10.065 lượt người tham gia; tuyên truyền pháp luật tập trung được 12 cuộc, với 1.248 người tham gia; 950m khẩu hiệu tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân. Chỉ thị 05 của Bộ chính về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề hàng năm; gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII về “Xây dựng và chỉnh đốn Đảng”.

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung (trái), HUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Triển khai xây dựng các mô hình tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác trước các loại tội phạm; vận động Nhân dân tự giác chấp hành các nội quy, quy ước. Vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của địa phương, như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đăng ký gia đình đăng ký “Gia đình văn hóa”, ấp văn hóa đạt tỷ lệ 100%. Hàng năm số hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa” từ 97% trở lên; số ấp giữ vững ấp văn hóa hàng năm đạt trên 80%; số hộ gia đình tiêu biểu đạt trên 30%.

Ảnh: Lãnh đạo xã An Bình (trái), tặng hoa và bức trướng chúc mừng Đại hội

Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, gắn với các nội dung về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, hướng đến việc xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu phù hợp với tình hình của địa phương. Nhân dân tự nguyện tham gia đóng góp tiền, ngày công, hiến đất, vật tư… xây dựng các công trình giao thông; thành lập các Tổ tự quản bảo vệ môi trường; phối hợp các đơn vị vũ trang làm công tác dân vận cùng chung sức xây dựng Nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới… Nhân dân tham gia đóng góp tiền, ngày công, hiến đất, vật tư… với số tiền hơn 8 tỷ 199 đồng, 10.800 ngày công, đã hiến trên 5.586m đất, hoa màu, công trình trên đất... để tu sửa, nâng cấp các tuyến đường GTNT; trồng mới và chăm sóc 65 tuyến đường hoa, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Đồng thời vận động được 1 tỷ 500 triệu đồng cho các chương trình an sinh xã hội, vận động quỹ "Vì người nghèo” được 370.464.000 đồng. Tiếp nhận, vận động xây dựng và sửa chữa 48 căn nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí hơn 6 tỷ 479 triệu đồng; trong đó xây dựng mới 23 căn nhà Đại đoàn kết, với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng, 10 căn nhà mái ấm tình thương, nhà chữ thập đỏ… với số tiền 860 triệu đồng; sửa chữa 15 căn nhà cho hộ nghèo, với số tiền hơn 335 triệu đồng. Phối hợp vận động tặng quà cho gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công… với số tiền hơn 759 triệu đồng. Vận động xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa, trị giá 480 triệu đồng; sửa chữa 27 căn nhà tình nghĩa, tổng trị giá hơn 1,8 tỷ đồng; hỗ trợ đột xuất cho 3 hộ gia đình với số tiền 10 triệu đồng.

Ảnh: Đại biểu dự Đại hội MTTQ xã An Bình, nhiệm kì 2024 – 2029

Ngoài ra, còn phối hợp cùng với Thường trực HĐND, UBND xã tổ chức được 133 cuộc tiếp xúc cử tri với hơn 13.341 lượt cử tri tham dự. Triển khai 12 cuộc giám sát về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chế độ chính sách đối với hộ nghèo; thu chi các loại quỹ, các thủ tục hành chính tại địa phương, giám sát thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo…; 82 cuộc giám sát các công trình đầu tư xây dựng cơ bản... Tổ chức hoàn giải thành 45/45 vụ việc mâu thuẫn trong Nhân dân.

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã An Bình, huyện Phú Giáo lần thứ XIII đã hiệp thương cử UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 35 uỷ viên; ông Lê Minh Chí, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kì 2019 – 2024 được Đại hội hiệp thương cử giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã An Bình, nhiệm kì 2024 – 2029. Đồng thời hiệp thương cử Đoàn Đại biểu dự Đại Hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 17 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Uỷ viên UBMTTQ Việt Nam xã khoá XIII, nhiệm kì 2024 – 2029 và Đoàn Đại biểu dự Đại hội UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã An Bình đã tặng giấy khen cho 6 tập thể 12 và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động công tác Mặt trận, nhiệm kì 2019 – 2024.

Ảnh: Bà Bùi Thị Thuý Thơm (giữa), UVTV Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể có nhiều đóng góp trong hoạt động công tác Mặt trận, nhiệm kì 2019 – 2024

Ảnh: Ông Phạm Minh Tâm (thứ 6 từ phải qua), Bí thư Đảng uỷ và ông Trương Công Phú (thứ 7 từ phải qua), Phó Chủ tịch UBND xã An Bình trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động công tác Mặt trận, nhiệm kì 2019 – 2024