Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã An Linh: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kì 2024 – 2029

20/03/2024    Lượt xem: 985    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Lê Thị Hương, HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ lần thứ VII, trong nhiệm kì qua, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã đã phối hợp cùng các tổ chức thành viên tổ chức được 245 cuộc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phát động nhân dân cùng tham gia thực hiện tốt cuộc động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; Đề án “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh”, với tỷ lệ hộ gia đình đăng ký thực hiện gia đình văn hóa hàng năm đạt 100%; trong đó, số hộ gia đình văn hóa đạt từ trên 97,8%; khu dân cư văn hóa đạt 100%.

Ảnh: Lãnh đạo xã An Linh (trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm chung tay xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, hướng đến Nông thôn mới kiểu mẫu. Đóng góp, giải tỏa mặt bằng và làm được 25 tuyến đường giao thông bê tông, nhựa nóng, với tổng kinh phí hơn 27 tỷ 491 triệu đồng. Vận động đóng góp quỹ vì người nghèo, với số tiền hơn 330 triệu đồng và đã xét xây dựng, trao tặng 1 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền 100 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 19 triệu đồng. Hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 7 trường hợp, với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo xã An Linh (trái) tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Bên cạnh đó, trong nhiệm kì qua, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã còn phối hợp tổ chức được 20 cuộc tiếp xúc cử tri địa phương với Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tham gia công tác hòa giải cơ sở và vận động Nhân dân tham gia xây dựng hương ước, quy ước ở khu dân cư. Tham gia công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; giám sát đầu tư cộng đồng; công tác giám sát và phản biện xã hội; giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của Chính quyền và ngành chức năng của xã.

Ảnh: Đại biểu dự Đại hội

Ngoài ra, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã còn tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”. Duy trì và nhân rộng các mô hình tổ nhân dân tự quản an ninh trật tự ấp 6; Tổ tự quản “Bảo vệ môi trường”, tại 5/5 ấp; mô hình “tuyến đường kiểu mẫu sáng – xanh – sạch – đẹp, an ninh trật tự”; mô hình “chia sẻ yêu thương”… qua đó đã đóng góp ngày càng tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển của địa phương.

Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã An Linh, huyện Phú Giáo lần thứ VIII, nhiệm kì 2024 – 2029 đã hiệp thương bầu 31 ủy viên; ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã gồm 3 ủy viên. Đồng thời hiệp thương bầu ông Lê Đức Kế, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã khóa VII, tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã An Linh khóa VIII, nhiệm kì 2024 – 2029. Hiệp thương bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Phú Giáo, lần thứ VI, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 10 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: UBMTTQ Việt Nam xã và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo lần thứ VI, nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã An Linh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân đã có nhiều đóng góp thiết thực vào hoạt động công tác Mặt trận tổ quốc trong 5 năm 2019 – 2024.

Ảnh: Ông Nguyễn Bảo Lộc, Chủ tịch UBND xã An Linh trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp thiết thực vào hoạt động của MTTQ xã, nhiệm kì 2019 – 2024