Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Phước Vĩnh: Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

15/03/2024    Lượt xem: 130    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy (bìa phải) và ông Vũ Hải Lý – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy (thứ 2 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phước Vĩnh đã làm tốt công tác tập hợp khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào như: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vận động nhân dân phát huy dân chủ, giải quyết tốt các mâu thuẫn trong khu dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Một số kết quả nổi bật như: 100%  khu dân cư tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm gồm cả phần lễ, phần hội và bữa cơm “Đại đoàn kết”; tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội với tổng trị giá hơn 125 triệu đồng. Mặt trận Tổ quốc thị trấn đã phối hợp vận động Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 406 triệu đồng, vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền trung bị ảnh hưởng do bão lũ và ủng hộ tỉnh Điện Biên xây dựng Nhà đại đoàn kết được 125 triệu đồng; tiếp nhận xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng 13 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng; hỗ trợ đột xuất cho 4 hộ nghèo có người tử vong với số tiền 16 triệu đồng; hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh nghèo hiếu học với số tiền gần 30 triệu đồng. Đặc biệt trong đợt dịch Covid -19 vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phước Vĩnh đã phối hợp  vận động 43 cơ sở kinh doanh nhà trọ giảm tiền thuê nhà trọ cho các đối tượng khó khăn với tổng số tiền 79 triệu đồng; vận động được 1.450 phần quà, 6 tấn rau củ quả; 2,8 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra các khu phố còn vận động được 1.500 phần quà trị giá khoảng 350 triệu đồng.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua – Bí thư Đảng ủy thị trấn (thứ 2 từ phải sang) và ông Huỳnh Huy Long – Chủ tịch UBND thị trấn (bìa phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã hiệp thương 39 đại biểu vào Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phước Vĩnh nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn nhiệm kỳ mới tổ chức hội nghị lần thứ nhất hiệp thương ông Võ Hùng Nguyên tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn khóa XIII, nhiệm kì 2024 – 2029. Đồng thời Đại hội cũng đã hiệp thương Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 14 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phước Vĩnh nhiệm kỳ 2024 – 2029 và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên

Dịp này, UBND thị trấn Phước Vĩnh đã khen thưởng cho 5 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua – Bí thư Đảng ủy thị trấn (bìa trái) và ông Phạm Hải Đăng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy (bìa phải) trao hoa và giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Long – Chủ tịch UBND thị trấn (giữa) và ông Võ Hùng Nguyên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn trao hoa và giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh