Đoàn thanh niên xã Tân Hiệp: Tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kì 2017 – 2022

31/03/2017    Lượt xem: 747    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 30 và 31-3, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo vừa tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kì 2017 – 2022. Dự Đại Hội có chị Tô Cẩm Nhung, Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo; ông Vũ Hải Lý, Bí thư Đảng ủy xã, cùng 60 Đại biểu thanh niên ưu tú trong toàn xã.

Ảnh: Chị Tô Cẩm Nhung (bìa phải), Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2012 – 2017; trong nhiệm kì qua, Ban chấp hành Đoàn xã Tân Hiệp đã triển khai và vận động cán bộ, đoàn viên – thanh niên trong toàn xã phát huy tinh thần xung kích thực hiện nhiều công trình phần việc ý nghĩa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Phối hợp cùng ngành chức năng tổ chức được 59 cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên – thanh niên; có gần 1.420 lượt đoàn viên – thanh niên tham gia. Phát động đoàn viên – thanh niên tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền và nhân dân thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, thông qua cuộc vận động “Tuổi trẻ Tân Hiệp chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; vận động 100% đoàn viên và gia đình hàng năm đăng kí và thực hiện gia đình văn hóa. Tổ chức cho 100% đoàn viên  - thanh niên ra quân và thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ gia đình chính, neo đơn. Tham gia cùng ngành chức năng tổ chức các cuộc tuần tra, canh gác giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương; vận động, động viên đoàn viên – thanh niên hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Phối hợp cùng ngành chức năng tổ chức các lớp dạy nghề và tạo việc làm cho đoàn viên – thanh niên nông thôn, hỗ trợ, giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo.

Ảnh: Ông Vũ Hải Lý (bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã tặng bức trướng của Đảng bộ xã chúc mừng Đại hội

Ngoài ra, trong nhiệm kì Đoàn xã còn vận động đoàn viên – thanh niên tích cực công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; chăm sóc, giáo dục thiếu niên – nhi đồng. Tổ chức được 5 lớp cảm tình Đoàn cho 89 thanh niên ưu tú và kết nạp được 68 đoàn viên mới. Phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu 16 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và 100% đoàn viên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đảng. Tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng…

Ban chấp hành nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 13 ủy viên; Ban thường vụ gồm 4 ủy viên. Tại Đại hội này, anh Lê Minh Hải, UVBTV xã Đoàn được bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã Tân Hiệp nhiệm kì 2017 – 2022. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên huyện Phú Giáo nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 4 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Chị Tô Cẩm Nhung (hàng đầu, thứ tư từ phải qua), Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo và ông Vũ Hải Lý (hàng đầu, thứ 3 từ phải qua), Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kì mới và Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp