Xã Vĩnh Hòa: Hội thi cán bộ Ban công tác mặt trận giỏi năm 2016

04/10/2016    Lượt xem: 522    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 30 tháng 9, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Hòa đã tổ chức hội thi cán bộ Ban công tác mặt trận giỏi năm 2016.

Tham gia hội thi có gần 50 thí sinh là Trưởng ban, Phó ban và thành viên Ban công tác mặt trận 6 ấp trên địa bàn xã. Mỗi đội trải qua 3 phần thi gồm: thi trắc nghiệm, thi thuyết trình và xử lý tình huống. Trong đó ở phần thi trắc nghiệm, mỗi đội chọn 5 thí sinh tham gia bộ đề thi trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi, có nội dung liên quan đến Luật Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, những vấn đề cơ bản về tổ chức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, tình hình kinh tế xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động và chủ trì. Phần thi thuyết trình, mỗi đội cử ra 01 thành viên thuyết trình về vai trò của mặt trận trong công tác tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai dịch bệnh. Phần thi xử lý tình huống, mỗi đội cử ra 4 thành viên tham gia giải quyết 2 tình huống có nội dung xoay quanh mâu thuẫn giữa các bên do khác nhau về quan niệm sống, lối sống; tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong lĩnh vực dân sự, bảo vệ môi trường; vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba ở từng phần thi cho các đội có thành tích xuất sắc, đồng thời trao giải nhất toàn đoàn cho Ban công tác mặt trận ấp Vĩnh Tiến; giải nhì thuộc về Ban công tác mặt trận ấp Bưng Riềng; ấp Vĩnh An đạt giải phong trào.

Ảnh: Ông Nguyễn Tài Hưng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hòa trao giải toàn đoàn và giải phong trào cho các đội

Qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác mặt trận của cán bộ mặt trận khu ấp. Từ đó nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, gắn với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận ở khu dân cư.

Thanh Minh