Trường THCS An Linh: Đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

06/09/2016    Lượt xem: 1063    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 5-9, thầy trò Trường THCS An Linh vừa long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn mức độ 3 và tổ chức lễ hội khai trường năm học 2016 - 2017. Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và bà Võ Châu Loan, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Giáo về dự.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trường THCS An Linh đóng trên địa bàn xã An Linh, một xã vùng xa của huyện Phú Giáo, được thành lập ngày 8 tháng 2 năm 2001. Là trường thuộc diện vùng sâu, vùng xa của Trung ương và của tỉnh. Năm 2001, trường được công nhận phổ cập THCS, năm 2011 được công nhận đạt phổ cập THPT. Trường được đầu tư kiên cố 3 tầng lầu với diện tích hơn 8.470m2, với quy mô 14 phòng bao gồm phòng học, các phòng thực hành lý – hóa – sinh, ngoại ngữ, mỹ thuật, công nghệ, phòng thiết bị, thư viện và các phòng chức năng khác phục vụ cho công tác giáo dục đạt tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Sau hơn 11 năm phấn đấu, năm 2012 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Từ đó đến nay, chất lượng giáo dục của Nhà trường không ngừng được nâng lên. Đến nay 100% giáo viên Nhà trường đạt chuẩn; trong đó trên chuẩn đạt 63%. Hàng năm, 100% giáo viên được xếp loại khá, xuất sắc theo quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 96,6%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99,4%. Hàng năm trường đều có học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Kết quả đánh giá theo bộ tiêu chuẩn đánh giá trường THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, Trường THCS An Linh đạt 107/108 chỉ số; 35/36 tiêu chí và được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương công nhận được Trường THCS đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, giai đoạn 2016 – 2021.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi (bìa trái) đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và ông Đặng Thanh Tuấn (bìa phải),Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao quyết định và bằng công nhận trường đạt chuẩn giáo dục mức độ 3 cho Ban giám hiệu nhà trường

Dịp này nhà trường đã tổ chức lễ Hội khai trường, năm học 2016 – 2017 và tổ chức lễ đón học sinh đầu cấp; đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo nhân dịp năm học mới; tặng quà cho các em học sinh…

Ảnh: Ông Nguyễn Duy Thuận, Đại diện Hội cha mẹ học sinh trường trao quà cho các học sinh giỏi