Phó chủ tịch UBND huyện Tô Văn Đạt: Giám sát tiến độ xây dựng Nông thôn mới của xã An Bình

01/09/2016    Lượt xem: 540    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 30-8, ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng NTM huyện Phú Giáo cùng các thành viên vừa có buổi giám sát tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của xã An Bình tính đến tháng 8, năm 2016.

Theo báo cáo của Ban quản lý (BQL) NTM xã An Bình, sau hơn 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Đảng, Chính quyền xã luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực cùng tham gia xây dựng NTM. Đến nay xã đã đạt được 15/19 tiêu chí và 32/39 chỉ tiêu. Các tiêu chí xã đã đạt được gồm tiêu chí số 1 về quy hoạch và thực hiện quy hoạch; tiêu chí số 3 về thủy lợi; tiêu chí số 5 về trường học; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 7 về chợ nông thôn; tiêu chí số 8 về bưu điện; tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư; tiêu chí số 10 về thu nhập; tiêu chí số 11 về hộ nghèo; tiêu chí số 12 về tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên; tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất; tiêu chí số 14 về giáo dục; tiêu chí số 15 về y tế; tiêu chí số 17 về môi trường; tiêu chí số 19 về an ninh trật tự. Các tiêu chí xã chưa đạt gồm: Tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 4 về điện; tiêu chí 16 về văn hóa và tiêu chí số 18 về hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh.

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó ban thường trực BCĐ NTM huyện cùng các thành viên thị sát thực địa hiện trạng nhu cầu làm tuyến đường GTNT ấp Bình Hòa

Tổng nguồn vốn huy động qua 5 năm thực hiện chương trìn xây dựng NTM của xã đạt hơn 200 tỷ 807 triệu đồng; trong đó vốn ngân sách hơn 84 tỷ đồng, vốn lồng ghép gần 59 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp hơn 1,25 tỷ đồng, vốn nhân dân đóng góp hơn 56,6 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Tô Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Phó ban thường trực BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện ghi nhận các kiến nghị của thành viên BQL NTM xã, Ban phát triển ấp trong quá trình thực hiện NTM. Khẳng định việc xây dựng NTM là hướng đến mục đích làm cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao; xây dựng NTM là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, do đó đề nghị BQL xã, Ban phát triển ấp cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng tích cực chung tay với chính quyền trong việc thực hiện các tiêu chí. Đề nghị xã cần làm tốt công tác vận động, kêu gọi xã hội hóa việc thực hiện các tiêu chí. Phải quyết tâm nỗ lực đoàn kết, chung tay để An Bình hoàn thành xây dựng NTM vào cuối năm 2017…