Hội LHPN xã Phước Hòa: Đại hội đại biểu phụ nữ xã Phước Hòa lần thứ XII nhiệm kỳ 2016-2021

26/03/2016    Lượt xem: 693    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 24 và 25 tháng 3, Hội LHPN xã Phước Hòa (huyện Phú Giáo) đã tiến hành Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XII nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là đại hội phụ nữ điểm của huyện Phú Giáo.

Ảnh: Bà Trương Thanh Nga - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương (trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ 2011-2016, Ban chấp hành Hội LHPN xã Phước Hòa đã chỉ đạo các chi hội ấp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cấp ủy địa phương, phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Cụ thể như phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình  “5 không, 3 sạch” hàng năm có trên 95% cán bộ, hội viên đạt danh hiệu “phụ nữ tiên tiến”, 100% cán bộ hội đạt danh hiệu “phụ nữ xuất sắc”.Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua mô hình Nuôi heo đất tiết kiệm, kết quả có 98 lượt con heo, thu được hơn 186 triệu đồng. Vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó, trao học bổng, giúp đỡ phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, trao tặng “Mái ấm tình thương”, tặng quà Tết cho hội viên nghèo….với tổng số quy thành tiền hơn 650 triệu đồng. Đặc biệt trong phong trào tương thân tương ái, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội đã duy trì sinh hoạt các tổ xoay vòng vốn, tổ báo hiếu, tổ tang khó với tổng số tiền đóng góp hơn 3,7 tỷ đồng, duy trì 7 tổ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo với 76 thành viên đã  giúp 49 chị vay vốn phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền hơn 116 triệu đồng. Từ những hoạt động trên đã góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương. Đầu nhiệm kỳ, số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ là 106, đến nay số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ chỉ còn 21 hộ, giảm 85 hộ.

Đại hội đã thảo luận và đi đến thống nhất một số chỉ tiêu cần phấn đấu trong nhiệm kỳ 2016-2021, đó là: 90% số phụ nữ nghèo được vay vốn và 100% được tập huấn kiến thức sản xuất chăn nuôi và kin doanh; 90% trở lên số hộ gia đình cán bộ, hội viên đạt chuẩn mực gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 80% đến cuối nhiệm kỳ.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN xã Phước Hòa nhiệm kỳ 2016-2021, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội;  bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 16 đại biểu, trong đó 14 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy xã Phước Hòa tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016-2021

Dịp này, có 7 tập thể và 11 cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2011-2016.

Ảnh: Ông Lê Hành Quân - Chủ tịch UBND xã Phước Hòa (bìa trái) tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2011-2016

Trương Thị Thêm