Hội LHPN thị trấn Phước Vĩnh: Đại hội Đại biểu phụ nữ lần thứ XII

09/04/2016    Lượt xem: 625    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 7-4, Hội LHPN thị trấn Phước Vĩnh đã tiến hành Đại hội Đại biểu phụ nữ lần thứ XII nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Phú Giáo, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn và 110 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn thị trấn.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua - Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Vĩnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ XI (2011-2016), đề phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ XII (2016-2021). Thực hiện các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn Phước Vĩnh luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Cụ thể như qua phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình  “5 không, 3 sạch” được triển khai đến 100% chi, tổ Hội, kết quả bình xét hàng năm có trên 95% cán bộ, hội viên đạt danh hiệu “phụ nữ tiên tiến”, 100% cán bộ hội đạt danh hiệu “phụ nữ xuất sắc”. Thực hiện có hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề từng năm, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó có mô hình Nuôi heo đất tiết kiệm đã thu được 275 lượt con heo với tổng số tiền 687,5 triệu đồng. Tích cực vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ quà và tiền mặt giúp cho các gia đình phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn với tổng trị giá hơn 120 triệu đồng. Phối hợp tuyên truyền phổ biến nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các bà mẹ sinh con dưới 16 tuổi, tuyên truyền vận động các chị trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện KHHGĐ. Hội đã duy trì sinh hoạt các tổ xoay vòng vốn, tổ tang khó với tổng số tiền đóng góp hơn 1,7 tỷ đồng giúp cho 1.121 lượt chị, duy trì 9 tổ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo với 90 thành viên đã giúp 59 chị vay vốn phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền hơn 106 triệu đồng. Từ những hoạt động trên đã góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương. Đầu nhiệm kỳ, toàn thị trấn có 466 hộ nghèo, trong đó số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ là 171, đến nay số hộ nghèo trên địa bàn xã còn 39 hộ, trong đó có 6 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, chiếm 15,38% tổng số hộ nghèo toàn thị trấn.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN thị trấn Phước Vĩnh phấn đấu: hỗ trợ vốn, kỹ thuật, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm giúp phụ nữ thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình đạt 85%; tỷ lệ tập hợp hội viên đạt từ 50-60% đến cuối nhiệm kỳ.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn Phước Vĩnh nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 15 đồng chí, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội;  bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 16 đại biểu, trong đó 14 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt hứa hẹn trước Đại hội

Thanh Minh