Xã Tam Lập: Bế giảng huấn luyện chiến đấu dân quân năm 2015

22/10/2015    Lượt xem: 544    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 22-10, Ban chỉ huy quân sự xã Tam Lập vừa tổ chức bế giảng huấn luyện dân quân năm 2015.

Lớp huấn luyện dân quân do Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức khai giảng từ ngày 07-10 cho các đối tượng dân quân năm thứ nhất, dân quân từ năm thứ 2 đến năm thứ 4; bao gồm huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân năm thứ nhất có 15 học viên; huấn luyện nâng cao cho 28 học viên là dân quân từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 và 41 học viên là dân quân tại chỗ

Sau 15 ngày huấn luyện, các học viên là đối tượng dân quân năm thứ nhất được học tập và thực hiện 5 bài học chính trị; điều lệnh đội ngũ; luyện tập nắm bài 1 súng CKC, AR15, K63, lựu đạn, mìn, thuốc nổ; công sự ngụy trang; 5 kĩ thuật cấp cứu chuyển thương; chiến thuật. Đối tượng dân quân từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 được học  nội dung 2 bài học chính trị, chiến thuật, võ thuật chiến đấu. Đối tượng dân quân tại chỗ được trang bị, học tập 2 bài học chính trị; huấn luyện quân sự chiến thuật, võ thuật chiến đấu.

Kết quả sau 15 ngày huấn luyện chiến đấu 100% học viên các đối tượng huấn luyện đạt yêu cầu giáo án, giáo trình huấn luyện đề ra. Dịp này, Ban chỉ huy quân sự xã đã trao giấy khen của UBND xã cho 4 học viên đạt thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện.

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Cường (giữa), Phó chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã cho các học viên đạt thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện.