Trường Chính trị tỉnh Bình Dương: Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 63 tại huyện Phú Giáo

02/04/2018    Lượt xem: 1345    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 29/3, Trường Chính trị tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Huyện ủy Phú Giáo đã tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 63 cho 74 học viên là cán bộ, đảng viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Ông Trịnh Văn Tám - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy  tặng hoa cho Ban chỉ đạo lớp học

Ảnh: Bà Lê Thị Mộng Diễm – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh trao Quyết định và tặng hoa cho Ban cán sự lớp học

Lớp học dự kiến diễn ra trong thời gian 01 năm. Qua đây, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề gồm: những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể; tình hình, nhiệm vụ của địa phương.

Cuối lớp học, các học viên đi nghiên cứu thực tế trước khi thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khóa.

Lớp học giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị - hành chính, đồng thời qua đây rèn luyện cho học viên phương pháp luận khoa học, có tư tưởng, đạo đức chính trị vững vàng. Từ đó nâng cao đạo đức cách mạng, vận dụng có hiệu quả vào công tác chuyên môn nghiệp vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị, địa phương mình.

Thanh Minh