Phú Giáo: Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017

01/02/2018    Lượt xem: 1085    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 31/01, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt là BCĐ 138) huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

Trong năm 2017, Ban chỉ đạo 138 huyện đã tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, kiềm chế kéo giảm tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn huyện, không để xảy ra hoạt động của tội phạm lộng hành có tổ chức hình thành băng nhóm. Cụ thể như về phạm pháp hình sự, trong năm xảy ra 44 vụ, giảm 14 vụ so với cùng kỳ, đã điều tra làm rõ 37/44 vụ, còn lại 7 vụ đang tiếp tục điều tra truy xét; phạm pháp về kinh tế phát hiện 39 vụ, giảm 23 vụ so với cùng kỳ; phạm pháp về môi trường phát hiện 19 vụ, tăng 8 vụ so với cùng kỳ; phạm pháp về ma túy phát hiện 23 vụ, 39 tên, giảm 01 vụ so với cùng kỳ. Lực lượng công an triệt phá 33 tụ điểm tệ nạn xã hội, bắt 156 đối tượng, tăng 9 vụ so với cùng kỳ.Về tình hình trật tự an toàn giao thông, trong năm xảy ra 68 vụ, giảm 04 vụ so với cùng kỳ, làm chết 25 người, bị thương 86 người. Trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, qua thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, nhân dân đã cung cấp được 509 tin có giá trị giúp lực lượng công an phát hiện và triệt xóa nhiều tụ điểm ma túy, đánh bạc, mại dâm.

Năm 2018, huyện Phú Giáo tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, trấn áp kịp thời các loại tộ phạm, không để hình thành các đường dây, tổ chức tội phạm gây án nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.

Ảnh: Thượng tá Phan Văn Chung – Trưởng Công an huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh