Công an huyện: Tổng kết công tác năm 2017

12/02/2018    Lượt xem: 1151    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 07/02, Công an huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện (bìa phải) tặng hoa chúc mừng hội nghị

Trong năm 2017, Công an huyện đã tập trung làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự đã đề ra. Nhìn chung, trong năm qua, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định, không xảy ra tình hình phức tạp, đột xuất, bất ngờ. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong năm đã xảy ra 44 vụ phạm pháp hình sự, giảm 14 vụ so với cùng kỳ, đã điều tra làm rõ 37/44 vụ, còn lại 7 vụ đang tiếp tục điều tra truy xét; phạm pháp về kinh tế phát hiện 39 vụ, giảm 23 vụ so với cùng kỳ; phạm pháp về môi trường phát hiện 19 vụ, tăng 8 vụ so với cùng kỳ; phạm pháp về ma túy phát hiện 23 vụ, 39 tên, giảm 01 vụ so với cùng kỳ. Lực lượng công an triệt phá 33 tụ điểm tệ nạn xã hội, bắt 156 đối tượng, tăng 9 vụ so với cùng kỳ.Về tình hình trật tự an toàn giao thông, trong năm xảy ra 68 vụ, giảm 04 vụ so với cùng kỳ, làm chết 25 người, bị thương 86 người. Phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó nhân dân đã cung cấp được nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an phát hiện và triệt xóa nhiều tụ điểm ma túy, đánh bạc, mại dâm.

Trong năm 2018, lực lượng Công an trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, trong đó bảo đảm tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm đạt từ 85% trở lên, trong đó tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 90% trở lên; triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, ma túy, đưa 25% đối tượng ma túy có hồ sơ quản lý vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, 100% đối tượng có hồ sơ vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng; giải quyết đạt 90% trở lên tin tố giác, tin báo và kiến nghị khởi tố.

Dịp này, tập thể Công an huyện Phú Giáo và 05 đơn vị trực thuộc cơ sở được nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017 của Giám đốc Công an tỉnh; tập thể Công an huyện nhận giấy khen của UBND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác năm 2017; 14 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2017.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy công nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho các đơn vị trực thuộc cơ sở

Thanh Minh