Phú Giáo: Tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình phát triển kinh tế tập thể năm 2017.

06/02/2018    Lượt xem: 1453    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 05/02, Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017. Đến dự có Ông Lê Cảnh Dần, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Ông Vương Tấn Lực, Nguyên phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Kinh tế tập thể huyện; Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà cho ông Vương Tấn Lực, Nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Kinh tế tập thể huyện

Trong năm 2017, Ban chỉ đạo Kinh tế tập thể huyện tiếp tục kiện toàn, xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động và tăng cường thực hiện cải cách, công khai các thủ tục hành chính để hỗ trợ nhân dân trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến lĩnh vực kinh tế tập thể trên toàn huyện. Đến nay trên địa bàn huyện có tổng cộng 9 Hợp tác xã và 29 tổ liên kết với tổng số tổ viên 272 người. Các Hợp tác xã và tổ hợp tác hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực như: Dịch vụ nông nghiệp, quỹ tín dụng nhân dân, chăn nuôi và trồng trọt. Nhìn chung các tổ hợp tác và hợp tác xã ngày càng hoạt động hiệu quả, có sự đầu tư cơ sở vật chất, ổn định cơ cấu tổ chức và ngày càng thu hút thành viên tham gia; giúp tạo thu nhập và công ăn việc làm người lao động tại địa phương; nâng cao giá trị sản phẩm, phát huy tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất và đời sống hàng ngày.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo kinh tế tập thể huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã các xã, thị trấn; Quan tâm cũng cố, khắc phục những yếu kém của các hợp tác xã, tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp tác xã phát triển; Tiếp tục vận dụng và thực hiện tốt các chủ trương chính sách phát triển hợp tác xã như: Chính sách đào tạo nguồn nhân lực, chính sách ưu đãi về đất đai, cơ sở hạ tầng, tài chính tín dụng, khoa học kỹ thuật quỹ hỗ trợ Hợp tác xã…

Dịp này, chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác kinh tế tập thể huyện năm 2017.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực, Nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Kinh tế tập thể huyện và Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Kinh tế tập thể huyện năm 2017.

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng phòng TC-KH huyện (bìa phải) trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Kinh tế tập thể huyện năm 2017.

Minh Duy