Phòng Tư pháp huyện: Tổ chức Hội nghị triển khai Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017.

22/01/2018    Lượt xem: 1059    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 17/01, Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị triển khai Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017. Đến dự có ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia buổi tập huấn gồm các đồng chí là lãnh đạo UBND huyện; đại diện Ban pháp chế huyện; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; báo cáo viên pháp luật huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. Các đồng chí là Ban pháp chế HĐND, chủ tịch UBND, công chức Tư pháp – Hộ tịch, UBMTTQVN, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên, Công an, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn. Tại đây, các học viên sẽ được ông Nguyễn Trọng Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý – Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương, triển khai một số nội dung như: Một số điểm mới nổi bật của Luật Trợ giúp pháp lý và các công việc cần triển khai trong năm 2018; Giới thiệu Luật Trợ giúp pháp lý số 11/2017/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 20/6/2017; Quyết định số 1355/QĐ – TTg ngày 12/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Trợ giúp pháp lý; Kế hoạch 5551/KH – UBND ngày 05/12/2017 của UBND tỉnh Bình Dương về việc triển khai thi hành Luật Trợ giúp pháp lý và Dự thảo thông tư liên tịch thay thế Thông tư liên tịch số 11/2013 và các biểu mẫu.

Qua buổi tập huấn nhằm giúp các đại biểu xác định cụ thể các nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc triển khai thi hành Luật Trợ giúp pháp lý trên địa bàn huyện, bảo đảm kịp thời đồng bộ, thống nhất và hiệu quả góp phần phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành quy định của Luật.

Minh Duy