Ban An toàn giao thông huyện: Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, năm 2017

01/02/2018    Lượt xem: 1115    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 31/01, Ban An toàn giao thông huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm 2017, lực lượng CSGT Công an huyện đã tổ chức và thực hiện được 516 cuộc tuần tra kiểm soát, tăng 6 cuộc so với cùng kỳ, qua đó đã phát hiện và lập biên bản 2.950 trường hợp vi phạm, giảm 671 trường hợp so với cùng kỳ, phạt hành chính 3.148 trường hợp (trong đó có 227 trường hợp năm 2016 chuyển sang) với số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. Tham gia công tác lập lại trật tự đô thị tại khu vực chợ Phước Vĩnh, An Bình và Vĩnh Hòa được 236 cuộc, đã nhắc nhở 102 trường hợp, lập biên bản 670 trường hợp. Lực lượng Công an xã, thị trấn tổ chức tuần tra được 1.376 cuộc, trong đó phát hiện 532 trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Công an huyện đã phối hợp các ngành, UBND các xã, thị trấn tổ chức nghiệm thu hệ thống camera trên địa bàn huyện. Qua các biện pháp, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện đã được kiềm chế, giảm trên hai tiêu chí so với cùng kỳ. Trong năm, toàn huyện xảy ra 68 vụ tai nạn giao thông, giảm 4 vụ so với cùng kỳ, làm chết 25 người, giảm 8 người; bị thương 86 người, tăng 4 người so với cùng kỳ; trong đó tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra 02 vụ, tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra 21 vụ, còn lại là tai nạn giao thông ít nghiêm trọng và va chạm giao thông.

Năm 2018, huyện Phú Giáo tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, trong đó lấy trẻ em là mục tiêu và là động lực xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội, phấn đấu kiềm chế, giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, không có thương vong đối với trẻ em do tai nạn giao thông.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 4 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh