Phú Giáo: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 7, năm 2017

01/11/2017    Lượt xem: 1093    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 30/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu – bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 7, năm 2017.

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần này có hơn 200 trường hợp là cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã – thị trấn, các trường học, hội viên Hội chữ thập đỏ và nhân dân trong huyện. Qua công tác khám sàng lọc và test nhanh, đã có 179 người đủ điều kiện hiến máu. Theo đó, mỗi người đã hiến một đơn vị máu, tương đương 350ml. Tổng số máu thu được 179 đơn vị, tương đương 62.650ml. Toàn bộ số máu trên được chuyển về Trung tâm huyết học truyền máu – bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản dùng vào hoạt động cấp cứu người khi cần thiết. Cũng tại đợt tổ chức hiến máu này, đã tiếp nhận có một trường hợp người tham gia hiến máu tình nguyện thuộc nhóm máu hiếm A (Rh-).

Ảnh: Đông đảo cán bộ, công chức, giáo viên, hội viên chữ thập đỏ và nhân dân trong huyện tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 7, năm 2017 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện tổ chức.

Như vậy, tính từ đầu năm 2017 đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện đã tổ chức được 7 đợt hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, giáo viên, đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, các xã – thị trấn, hội viên chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Qua đó đã tiếp nhận và thu về 1.783 đơn vị máu, tương đương 624.050ml, đạt và vượt chỉ tiêu được giao.