Tỉnh đoàn Bình Dương phát động Tháng ATGT và Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2017 tại huyện Phú Giáo

29/08/2017    Lượt xem: 1193    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 25-8, tại Nhà truyền thống huyện Phú Giáo, Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng An toàn giao thông và Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2017. Đến dự buổi lễ có bà Trần Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phú Giáo.

Buổi lễ đã thu hút hơn 700 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Ảnh: Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh phát động Tháng ATGT năm 2017

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đã phát động Tháng ATGT năm 2017. Theo đó, nhận thức rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của “Văn hóa giao thông” trong đời sống xã hội, nhất là đối với thanh thiếu niên,  thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đã tích cực tuyên truyền, giáo dục đoàn viên chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Đặc biệt là đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền an toàn giao thông, nhất là xây dựng các tiêu chí cơ bản về ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, trong đó có các tiêu chí như không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không chở quá số người quy định và đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã thành lập được hàng trăm đội hình thanh niên tình nguyện, đội hình thanh niên xung kích tham gia hướng dẫn an toàn giao thông tại các giao lộ nơi có đông dân cư qua lại, tuyên truyền qua các hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT, hội thi vẽ tranh, truyền thông, phát thanh học đường…

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Dương, Ban ATGT tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang, đơn vị kinh tế và các trường Đại học trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết về công tác tuyên truyền và giữ gìn trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Dịp này, Công ty Honda An Thành - đơn vị tài trợ chính của ngày hội đã tặng 100 nón bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Sau buổi lễ phát động, ngày hội đã chính thức diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích như: diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông qua các trục đường chính của huyện; chia sẻ chuyên đề về trật tự ATGT; thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về Luật giao thông đường bộ; thi thời trang giấy với chủ đề “An toàn giao thông”, trưng bày hình ảnh về ATGT. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn phối hợp Công ty Honda An Thành tổ chức chương trình thay nhớt miễn phí cho nhân dân.

Ảnh: Các thí sinh trong phần thi thời trang giấy

Qua ngày hội nhằm vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên nói riêng và các tầng lớp nhân dân nói chung tích cực tìm hiểu và nâng cao ý thức trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ. Từ đó đưa nội dung về văn hóa giao thông vào sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội và từng bước xây dựng thành tiêu chí rèn luyện của thanh thiếu niên.

Thanh Minh