Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy và vẽ tranh cổ động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy

28/06/2017    Lượt xem: 1700    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 26/6, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, HIV/AIDS (BCĐ 138) huyện Phú Giáo đã tổ chức hội thi Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy và vẽ tranh cổ động hưởng ứng ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Tham gia hội thi có 72 thí sinh là thành viên CLB phụ nữ với pháp luật, báo cáo viên, tuyên truyền viên đến từ 11 xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an huyện và Chi hội phụ nữ Khối đoàn thể. Ở phần thi Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy được tổ chức theo hình thức rung chuông vàng, 72 thí sinh đồng loạt trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm giơ bảng chọn một trong các đáp án A, B, C, D; thí sinh nào trả lời sai sẽ rời khỏi cuộc chơi, đến khi còn lại thí sinh cuối cùng sẽ kết thúc cuộc chơi. Nội dung các câu hỏi xoay quanh Luật phòng, chống ma túy; Bộ luật hình sự; các Nghị định của Chính phủ về phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống tệ nạn ma túy; Thông tư của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy. Phần thi vẽ tranh cổ động, mỗi đội gồm 2 thí sinh tham gia vẽ một bức tranh có nội dung tuyên truyền về phòng chống ma túy.

Ảnh: Các đội tham gia phần thi vẽ tranh cổ động

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhì, 01 giải ba ở phần thi tìm hiểu Luật phòng chống ma túy, các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích ở phần thi vẽ tranh cổ động. Đồng thời trao giải nhất tập thể cho đơn vị xã An Linh, xã Vĩnh Hòa đạt giải nhì, Tân Hiệp đạt giải ba và thị trấn Phước Vĩnh đạt giải khuyến khích.

Qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở trong công tác phòng, chống ma túy. Qua đây góp phần cùng với các cấp ngành và toàn xã hội ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tệ nạn buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần xây dựng xã hội an toàn và lành mạnh.

Thanh Minh