Phòng VH&TT: Tổ chức Liên hoan gia đình Văn hóa – Thể thao tiêu biểu huyện Phú Giáo năm 2017

25/06/2017    Lượt xem: 1097    In bài viết   Độ tương phản

Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam (28/6); sáng 22-6, Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện Phú Giáo vừa tổ chức Liên hoan gia đình Văn hóa – Thể thao tiêu biểu, năm 2017.

Tham dự Liên hoan có 33 gia đình là những gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho 11 xã – thị trấn trong huyện. Các gia đình tham gia liên hoan tham dự 1 trong các phần thi năng khiếu, thể thao và nấu ăn.

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy (thứ 7 từ trái qua), Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và ông Phạm Văn Nghĩa (thứ 5 từ trái qua), Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin kiêm Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin - Thể thao huyện Phú Giáo tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về dự Liên hoan

Phần thi năng khiếu, các gia đình phải hoàn thành 2 nội dung thi gồm thi chào hỏi và thi năng khiếu; ở nội dung thi chào hỏi, trong thời gian 3 phút các gia đình tự giới thiệu ngắn về tên tuổi, nghề nghiệp của các thành viên. Nội dung thi năng khiếu, các gia đình chọn và trình bày một tiết mục năng khiếu như ca hát, múa, ảo thuật, biểu diễn nhạc cụ, tấu hài …với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, con người, gia đình Việt Nam. Trong đó khuyến khích các tiết mục tự sáng tác, tự biên, tự diễn.

Ảnh: Phần thi năng khiếu của một gia đình tham gia liên hoan

Phần thi thể thao mỗi đơn vị cử 1 gia đình tham gia 2 môn thể thao gồm đi xe đạp chậm, với các nội dung đôi cha con phối hợp và mẹ con phối hợp hoặc ngược lại; và môn thi bịt mắt tiếp sức đập heo đất.

Ảnh: Phần thi bịt mắt đập heo đất của một gia đình tham gia liên hoan

Phần thi nấu ăn, với chủ đề “Món ngon quê nhà”, mỗi gia đình thực hiện việc chế biến, trình bày 1 bữa tiệc gia đình với 4 món ăn, gồm 1 món chính và một món tráng miệng; trị giá bữa ăn 1 triệu đồng, cho 10 người. Các món ăn phải thể hiện được đặc sản quê hương, vị ẩm thực độc đáo, tiêu biểu của địa phương. Các nguyên liệu chế biến món ăn phải tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời thuyết trình về ý nghĩa của bàn tiệc và các món ăn.

Ảnh: Ban giám khảo Liên hoa chấm phần thi nấu ăn của gia đình thuộc đơn vị xã Phước Sang

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Phước Hòa; giải nhì đơn vị xã An Bình; giải ba đơn vị xã Tân Long; giải khuyến khích đơn vị Thị trấn Phước Vĩnh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích của từng nội dung thi cho các gia đình hoàn thành xuất sắc phần thi.

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí (bìa trái), Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Giáo trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích toàn đoàn cho các đơn vị đạt giải

Liên hoan văn hóa gia đình văn hóa- thể thao tiêu biểu, năm 2017 nhằm mục đích tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về gia đình nhằm hướng đến chủ đề công tác gia đình năm 2017 “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”. Đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của gia đình, về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước về công tác gia đình; các kĩ năng sống, cách thức tổ chức gia đình và xây dựng mối quan hệ trong gia đình, bình đẳng giới trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình. Ngoài ra, đây còn là dịp để các gia đình văn hóa, thể thao tiêu biểu trong toàn huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong xây dựng gia đình văn hóa, giữ gìn hạnh phúc trong gia đình bền vững.