Trung tâm Y tế huyện: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần phục vụ của đội ngũ Y bác sỹ

27/05/2017    Lượt xem: 1138    In bài viết   Độ tương phản

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao tinh thần phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ ngành y tế huyện Phú Giáo. Tham dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện, BCH công đoàn cơ sở ngành y tế huyện, Trưởng, Phó các khoa, phòng trực thuộc Trung tâm, Trưởng các trạm y tế xã, thị trấn, phòng khám khu vực và viên chức, người lao động Trung tâm y tế huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Một trong những nội dung đổi mới của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo chính là nâng cao chất lượng cấp cứu, khám, điều trị chăm sóc người bệnh; thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh, làm tiêu chí yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên. Công tác chăm sóc toàn diện người bệnh được triển khai đồng bộ, có nền nếp. Cùng với việc đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn đối với đội ngũ y bác sỹ, ngành y tế còn đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính tại các cơ sở khám chữa bệnh, giảm tối đa phiền hà, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân khi đến khám, chữa bệnh. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện chú trọng tổ chức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng chuyên môn kỹ thuật cho đơn vị mình và nhận được sự chuyển giao kỷ thuật công nghệ từ bệnh viện tuyến tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Thanh Đỏ