Trung tâm VH-TT-TT huyện: Tổ chức Hội thi đờn ca tài tử - cải lương “Hương lúa vàng” huyện Phú Giáo lần thứ VIII năm 2017.

31/03/2017    Lượt xem: 1166    In bài viết   Độ tương phản

Từ 29/3 đến 30/3, Trung tâm VH – TT – TT huyện tổ chức Hội thi đờn ca tài tử - cải lương “Hương lúa vàng” huyện Phú Giáo lần thứ VIII năm 2017.

Đến với hội thi năm nay có 13 câu lạc bộ đờn ca tài tử - cải lương 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đặc biệt là có sự tham gia của 2 câu lạc bộ đờn ca tài tử - cải lương thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước và huyện Bắc Tân Uyên.

Ảnh: Tiết mục trích đoạn của các nghệ sỹ đến từ câu lạc bộ đờn ca tài tử xã Vĩnh Hòa

Trong 2 ngày 29/3 và 30/3 Hội thi đã diễn ra với nhiều thể loại đầy sôi nổi, hào hứng của các câu lạc bộ đờn ca tài tử trong và ngoài huyện. Đặc biệt với sự làm việc đầy công tâm và nhiệt tình của Ban giám khảo đã chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất để trao giải cho từng nội dung. Ở đêm công diễn và trao giải Ban tổ chức đã chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất trong 2 ngày thi để công diễn cùng các nghệ sỹ khách mời đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã mang đến những tiết mục ca cổ, trích đoạn cải lương làm cho khán giả có mặt tại hội trường một đêm thưởng thức tân cổ, cải lương đầy say đắm và cổ vũ rất nhiệt tình.

Kết quả ở nội dung đơn ca: giải nhất đã thuộc về thí sinh Phương Đệ đến từ câu lạc bộ đờn ca tài tử xã Phước Sang, giải nhì thuộc về thí sinh Thành Công đến từ câu lạc bộ đờn ca tài tử thị xã Đồng xoài, giải ba thuộc về các thí sinh Thanh Hồng, Bảo Trung, Điền Thanh đến từ câu lạc bộ đờn ca tài tử huyện Bắc Tân Uyên, xã Vĩnh Hòa và thị xã Đồng Xoài.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các thi sinh xuất sắc ơ phần thi đơn ca

Ở nội dung song ca: giải nhất đã thuộc về cặp đôi Thu Sen – Hoàng Chính đến từ CLB xã An Bình; cặp thí sinh Phương Đệ - Hồng Thủy CLB xã Phước Sang và Bảo Trung – Hoàng Châu CLB xã Vĩnh Hòa đạt giải nhì và 3 cặp đôi Thanh Hồng – Thu Trang huyện Bắc Tân Uyên, Thành Công – Mỹ Ngọc thị xã Đồng Xoài và Hoàng Thương – Kim Định thị trấn Phước Vĩnh đạt giải ba.

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giải cho các thi sinh ở phần thi song ca

Ở nội dung trích đoạn: giải nhất thuộc về vở Nổi Niềm Tha Hương đơn vị xã Vĩnh Hòa, giải nhì thuộc về 2 tiết mục Lam Sơn Trụ Nghĩa đơn vị xã An Bình và Trống Lệnh Tây Sơn đơn vị xã Phước Sang và giải ba thuộc về tiết Mục Hoa Hướng Dương đơn vị xã Tân Hiệp. Giải nhất toàn đoàn thuộc về câu lạc bộ đờn ca tài tử xã Vĩnh Hòa, câu lạc bộ đờn ca tài tử xã Phước Sang đạt giải nhì, câu lạc bộ đờn ca tài tử xã An Bình đạt giải ba và câu lạc bộ đờn ca tài tử huyện Bắc Tân Uyên, thị xã Đồng Xoài, Tân Hiệp đạt giải khuyến khích.

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện, Trưởng ban tổ chức giải trao giải toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc nhất hội thi.

Qua hội thi, nhằm bảo tồn những giá trị truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử nam bộ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Cũng qua hội thi Ban tổ chức sẽ chọn những nghệ sỹ xuất sắc nhất để tuyển chọn vào câu lạc bộ đờn ca tài tử huyện Phú Giáo để tham gia các hoạt động Festival đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II được tổ chức tại tỉnh Bình Dương vào tháng 4/2017.

Minh Duy