Phú Giáo: Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2017)

28/02/2017    Lượt xem: 1322    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 27/02, Ngành Y tế huyện Phú Giáo tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 – 27/02/2017. Đến dự có ông Ngô Tùng Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế huyện.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngành Y tế

Tại buổi Họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành y tế. Cách đây 62 năm vào ngày 27/02/1955 Bác Hồ đã gửi thư cho hội nghị cán bộ ngành y tế người căn dặn các bác sỹ, dược sỹ, y tá, hộ lý phải thật thà đoàn kết, phải giữ gìn sức khỏe cho đồng bào và chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y như từ mẫu. Thấm nhuần lời dạy của Người, các thế hệ thầy thuốc ngành y tế cả nước nói chung, ngành y tế Bình Dương và huyện Phú Giáo nói riêng đã vượt qua mọi khó khăn, gian khó và không ngừng  sáng tạo để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho 2 cá nhân ngành Y tế huyện đạt danh hiệu thầy thuốc ưu tú

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biêu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ ngành y tế huyện nhà. Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong năm qua; công tác phòng chống bệnh được duy trì thường xuyên. Ngoài ra ngành còn tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống các loại dịch bệnh đặc biệt như: bệnh chân – tay – miệng, viêm màng não mô cầu, sốt xuất huyết … Đồng thời thường xuyên triển khai công tác giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Công tác xã hội hóa ngành y tế mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng cũng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Dịp này Bộ Y tế đã tặng kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân số” cho 17 cá nhân của ngành y tế huyện Phú Gáo; Giám đốc Sở Y tế Bình Dương công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” cho 12 cá nhân; tặng giấy khen cho 11 tập thể và 44 cá nhân đã hoàn thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 và 22 tập thể và 87 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi của Tỉnh giai đoạn 2011- 2015. Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 36 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.

Ảnh: Ông Ngô Tùng Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho các cá nhân ngành y tế huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng  giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016

Minh Duy