Phú Giáo: Hội nghị Sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Tổng kết công tác Văn hóa Thông tin - Truyền thanh năm 2016.

23/01/2017    Lượt xem: 1092    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 20/1, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Tổng kết công tác ngành Văn hóa Thông tin - Truyền thanh năm 2016.

Nhận thức được tầm quan trọng của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo phong trào từ huyện đến các xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa trong việc thực hiện các nội dung của phong trào nhằm đưa phong trào thực sự đi vào cuộc sống của từng hộ gia đình, từng khu dân cư và nêu cao tinh thần của người dân tích cực tham gia. Kết quả, qua công tác bình xét và công nhận gia đình văn hóa, năm 2016 có 19.794/20.734 hộ, đạt tỷ lệ 95,5% tăng 2,2% so với cùng kỳ; số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền là 13.133/20.734 hộ, đạt tỷ lệ 63% tăng 49,1% so với năm 2015; số hộ gia đình đạt văn hóa tiêu biểu là 724 hộ; Số khu, ấp đạt danh hiệu văn hóa 50/70, đạt tỷ lệ 71,4% tăng 15,7% so với cùng kỳ, trong đó có 14 khu, ấp đạt danh hiệu văn hóa 2 năm liền; 10 khu, ấp đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liền; 3 ấp đạt danh hiệu văn hóa 5 năm liền; 05 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, tỷ lệ 50% tăng 03 xã so với cùng kỳ và 101/112 đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, tỷ lệ 90%.

Trong năm 2016, công tác văn hóa thông tin và truyền thanh đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị, chương trình công tác ngành đề ra, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân trên địa bàn huyện. Ngành đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và tổ chức tổ các hoạt động chào mừng những ngày lễ, kỹ niệm lớn của đất nước và địa phương. Phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao từng bước được phát triển và được nâng cao cả về số lượng cũng như chất lượng. Công tác quản lý trên các lĩnh vực văn hóa, internet được chú trọng, thường xuyên kiểm tra nhằm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, làm trong sạch, lành mạnh môi trường văn hóa trên địa bàn huyện. Trong năm qua, ngành văn hóa đã tổ chức 20 giải thể thao và 03 hội thi, 06 chương trình văn nghệ giao lưu với các đơn vị trong, ngoài tỉnh và phục vụ 27 suất văn nghệ tại các xã, thị trấn, đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện. Ngoài ra, Sân Vận động huyện, Thư viện, Nhà Truyền thống cũng thường cuyên mở cửa phục vụ nhu cầu của người dân trong khu vực.

Về công tác truyền thanh trong năm qua, đã nghiệm thu và bàn giao đài truyền thanh không dây cho 3 xã Tân Hiệp, Phước Sang và An Bình; tổ kỹ thuật đã kiểm tra, sửa chữa các cụm loa tại các xã và thị trấn trên địa bàn huyện. Biên tập được 324 chương trình thời sự, thực hiện được 736 chuyên mục, 6 chương trình tết và 395 chương trình ca nhạc…

Dịp này, chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 14 cá nhân và 22 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; 08 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao và truyền thanh năm 2016.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện (thứ 4 từ trái qua) trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Hương, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện (bìa phải) trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao.

Minh Duy