Ban chỉ huy quân sự huyện: Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng năm 2016.

19/01/2017    Lượt xem: 1112    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 18/1, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2016. Đến dự có Thượng tá Đinh Trọng Cơ – Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự tỉnh; ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2016, Ban chỉ huy quân sự huyện tham mưu Huyện ủy, UBND ban hành các chỉ thị về công tác Quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh; Chỉ thị về việc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 2 xã An Linh và Tam Lập; làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự tại địa phương và khảo sát thi hành Luật Quốc phòng năm 2016. Tham mưu UBND huyện ban hành chỉ thị, quyết định kiện toàn ban chỉ đạo, ban nội dung biên soạn đề án xây dựng khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 2016 – 2021 và những năm tiếp theo.

Cũng trong năm qua, Ban chỉ huy quân sự huyện làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục định hướng tư tưởng diễn biến tình hình cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang về các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương. Phối hợp với Đài Truyền thanh huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự được 58 cuộc. Phối hợp với các lực lượng nắm bắt tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, theo dõi nắm chắc diễn biến tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện và tư tưởng cho 160/160 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2016. Bên cạnh đó Ban chỉ huy quân sự huyện đã tặng quà tết cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên, dân quân thường trực với số tiền 184 triệu đồng, số tiền trên được trích từ việc sản xuất, tăng gia của đơn vị; tiếp nhận và tặng quà cho 123 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương với tổng số tiền hơn 32 triệu đồng; thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng với tổng số tiền hơn 138 triệu đồng.

Dịp này UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2016; Ban chỉ huy quân sự tỉnh tặng 1 danh hiệu đơn vị tiên tiến, 1 chiến sỹ thi đua cơ sở và 3 chiến sỹ tiên tiến năm 2016; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2016.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện (ở giữa) tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2016.

Ảnh: Thượng tá Đinh Trọng Cơ – Phó Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự tỉnh (ở giữa) tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến và chiến sỹ thi đua của Ban chỉ huy quân sự tỉnh cho các cá nhân.

Minh Duy