Ban An toàn giao thông huyện: Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016

10/02/2017    Lượt xem: 1097    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 10-2, Ban An toàn giao thông huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự hội nghị có đại tá Võ Văn Phúc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương; ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm 2016, các ban ngành đoàn thể huyện, Ban an toàn giao thông các xã, thị trấn, các trường học đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về Luật giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật liên quan bằng nhiều hình thức như như: tuyên truyền trên loa đài, xe cổ động, băng ron, thông qua các buổi sinh hoạt, hội họp. Song song đó, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự cơ động Công an huyện đã tuần tra kiểm soát được 510 cuộc, tăng 196 cuộc so với cùng kỳ. Qua đó đã phát hiện và lập biên bản 3.621 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt hành chính 3.394 trường hợp với số tiền hơn 5,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lực lượng Công an 11 xã, thị trấn cũng tổ chức tuần tra được 745 cuộc, phát hiện 892 trường hợp vi phạm, phạt hành chính 562 trường hợp với tổng số tiền gần 340 triệu đồng.

Ngoài ra, trong năm 2016, ngành chức năng đã tiến hành tu sửa nhiều đoạn đường, triển khai thi công hoàn thành các công trình giao thông, đồng thời lắp đặt đèn tín hiệu, gắn biển báo giao thông tại một số điểm.

Qua công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm qua, toàn huyện đã xảy ra 72 vụ tai nạn giao thông, giảm 04 vụ so với cùng kỳ; làm chết 33 người, tăng 11 người so với cùng kỳ; bị thương 82 ngưới, giảm 18 người so với cùng kỳ, làm hư hỏng 136 phương tiện các loại;  trong đó tai nạn giao thông nghiêm trọng, rất nghiêm trọng xảy ra 31 vụ. Kết quả, cơ quan điều tra đã khởi tố hình sự 14 vụ, xử lý hành chính 57 vụ và đang điều tra giải quyết 01 vụ.

Trong năm 2017, các cấp ngành trên địa bàn huyện Phú Giáo tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm kém giảm tai nạn gio thông, trong đó sẽ phấn đấu kéo giảm từ 5% trở lên ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với năm 2016.

Dịp này, có 5 tập thể và 21 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng Ban ATGT huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh