Chi bộ Văn hóa – thông tin và Đài truyền thanh huyện: Triển khai học tập quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư - khóa XII

14/01/2017    Lượt xem: 1098    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 12-1, Chi bộ Phòng Văn hóa thông tin - Đài truyền thanh huyện Phú Giáo vừa tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức 3 cơ quan Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa – Thông tin - Thể thao và Đài Truyền thanh huyện.

Tại Hội nghị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức 3 cơ quan được nghe ông Phan Hữu Trí, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin triển khai một số nội dung chính của chuyên đề 1 Nghị quyết TW4, khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng gồm: Sự cần thiết ban hành Nghị quyết TW4. Tình hình và nguyên nhân của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. 9 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị; 9 biểu hiện về suy thoái đạo đức, lối sống; 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng. Mục tiêu, quan điểm về chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đồng thời thông qua đĩa VCD cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Chi bộ và 3 cơ quan cũng được nghe giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng lý luận TW triển khai một số nội dung cơ bản của chuyên đề “Một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năn suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế nước ta hiện nay”.

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Giáo triển khai chuyên đề “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng

Qua Hội nghị nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong Chi bộ và 3 cơ quan nắm vững những quan điểm, đánh giá của Đảng ta trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng hiện nay. Cũng như những mục tiêu trong quá trình phát triển nền kinh tế nước ta theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; nhìn nhận, đánh giá và kịp thời khắc phục những nguy cơ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức; nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; đấu tranh khắc phục những khó khăn, hạn chế để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hiệu quả, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Từ đó góp phần thực hiện công tác chuyên môn của Chi bộ, cơ quan, đơn vị ngày càng hiệu quả hơn.

Sau Hội nghị, 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Chi bộ, 3 cơ quan viết bài báo cáo thu hoạch, nhận thức về việc học tập, thực hiện các nội dung của các chuyên đề của Nghị quyết TW4 khóa XII.