Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ”năm 2016

27/09/2016    Lượt xem: 1159    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 26/9/2016, Ban Chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) tỉnh phối hợp cùng BCĐ Phong trào "TDĐKXDĐSVH" huyện Phú Giáo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Phong trào năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" huyện; lãnh đạo UBND, UBMTTQ, công chức văn hóa - xã hội các xã, thị trấn và trưởng, phó ban vận động các khu phố, ấp trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được phổ biến các nội dung quy định cụ thể về trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận các danh hiệu, gia đình văn hóa, khu nhà trọ văn hóa, khu phố, ấp văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2016 theo Quyết định 22/2016/QĐ-UBND ngày 01/8/2016 của UBND tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó Báo cáo viên BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh Bình Dương còn triển khai một số nội dung mới trong kế hoạch, đề án nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung và trên địa bàn huyện Phú Giáo nói riêng.

Ảnh: Ông Lế Thế Hùng, Trưởng phòng XDNSVH và GĐ sở VHTT&DL, Chánh văn phòng thường trực BCĐ phong trào "TDĐKXDĐSVH" tỉnh triển khai nội dung tập huấn

Trong những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" trên địa bàn huyện Phú Giáo đã có sự chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, phát triển toàn diện, rộng khắp, huy động được sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, mọi nguồn lực xã hội tập trung phát triển văn hóa nông thôn, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, đẩy lùi các tệ nạn xã hội...

HÀ TRANG