Phú Giáo: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2016

16/09/2016    Lượt xem: 1194    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 15-9, Ban An toàn giao thông huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016. Ông Phan Văn Chung - Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong 9 tháng đầu năm 2016, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các thành viên và Ban ATGT các xã, thị trấn thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên loa đài, xe cổ động, băng ron, cờ phướn, thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ và lồng ghép vào các cuộc họp dân. Song song đó, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự cơ động Công an huyện đã tuần tra kiểm soát được 355 cuộc, phát hiện và lập biên bản hơn 2.600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, qua đó đã  tạm giữ 189 xe mô tô, 11 xe ô tô, 1.200 giấy phép lái xe các loại; phạt hành chính hơn 2.200 trường hợp với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó còn phát hiện ngăn chặn 39 vụ gây rối trật tự công cộng, xử lý 06 vụ trộm cắp tài sản, 06 vụ đánh bạc. Lực lượng Công an xã, thị trấn cũng đã tổ chức tuần tra được 578 cuộc, phát hiện 516 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt hành chính 308 trường hợp với tổng số tiền trên 220 triệu đồng. Về tình hình tai nạn giao thông, trong 9 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện Phú Giáo xảy ra 49 vụ, so với cùng kỳ giảm 03 vụ; làm chết 29 người, tăng 14 người so với cùng kỳ; bị thương 57 người, giảm 30 người so với cùng kỳ; làm hư hỏng 102 phương tiện; trong đó tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra 02 vụ, tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra 25 vụ. Kết quả đã chuyển cơ quan điều tra 29 vụ, còn lại 20 vụ ít nghiêm trọng cảnh sát giao thông thụ lý.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 3 tháng cuối năm, Ban an toàn giao thông huyện Phú Giáo đề ra một số nhiệm vụ như: tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, phấn đấu giảm số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông từ 5% trở lên so với năm 2015; tiếp tục khảo sát, xóa các điểm đen về an toàn giao thông; đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Thanh Minh