Phú Giáo: Tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2015 – 2016

06/09/2016    Lượt xem: 1077    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 1-9, Bảo hiểm xã hội huyện Phú Giáo vừa tổ chức tổng kết công tác thu bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2015 – 2016. Ông Nguyễn Văn Long, UVBT Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng BCĐ bảo hiểm y tế toàn dân dự phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện công tác thu bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên; trong năm học 2015 – 2016, Bảo hiểm xã hội đã triển khai việc vận động mua bảo hiểm học sinh, sinh viên đến 28 trường học và phụ huynh học sinh. Qua đó, trong năm đã vận động được 10.779 học sinh mua bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 64%. Trong đó khối học sinh tiểu học đạt tỷ lệ 62%; khối THCS đạt 59%; khối THPT đạt 78%; khối trung cấp nghề đạt 53%. Dẫn đầu tỷ lệ học sinh mua bảo hiểm y tế khối Tiểu học là trường Tiểu học An Bình A, với 86% học sinh tham gia; thấp nhất là Trường Tiểu học An Thái, với tỷ lệ học sinh tham gia đạt 31%. Khối Trường THCS, Trường THCS An Bình có tỷ lệ học sinh tham gia cao nhất, đạt 85%; Trường THCS Vĩnh Hòa có tỷ lệ học sinh tham gia thấp nhất, đạt 43%. Khối trường THPT, Trường THPT Phước Hòa chiếm tỷ lệ cao nhất, với 85% học sinh tham gia và thấp nhất là trường THPT Tây Sơn, với 73% học sinh tham gia.

Phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, huyện Phú Giáo phấn đấu triển khai thực hiện công tác vận động tỷ lệ học sinh tham gia học hiểm đạt kết quả cao hơn, mở rộng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết, ông Nguyễn Văn Long, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ y tế toàn dân huyện Phú Giáo cho rằng bảo hiểm y tế học đường nói riêng, bảo hiểm y tế nói chung là một trong ba trụ cột của đời sống, hướng đến những lợi ích trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh. Vì vậy việc toàn huyện chỉ có 64% học sinh tham gia bảo hiểm y tế là điều cực kì đáng quan tâm, đáng báo động. Do đó, ngành bảo hiểm xã hội, ngành y tế và ngành giáo dục phải phối hợp với nhau tìm ra những giải pháp quyết liệt, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, trong đó có học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế học đường. Nếu không có những giải pháp quyết liệt, đồng bộ, tuyên truyền cho nhân dân hiểu về lợi ích tốt đẹp của bảo hiểm y tế, y tế học đường thì mục tiêu phấn đấu nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế học đường đạt 100% trong năm học 2016 – 2017 sẽ cực kì khó khăn và có nguy cơ không đạt được mục tiêu đề ra.