Trung tâm Y tế huyện: Triển khai tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm

26/08/2016    Lượt xem: 1126    In bài viết   Độ tương phản  

Chiều ngày 26/8, Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTTP) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị triển khai tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo ATVSTTP huyện và các xã, thị trấn. Ông Nguyễn Văn Long, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo ATVSTTP đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương và Trung tâm Y tế huyện triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATVSTP như: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy điịnh chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của liên Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP; Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định 1506/QĐ-UBND ngày 15/6/2015 của UBND tỉnh Bình Dương về phân công quản lý nhà nước về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ … và một số văn bản có liên quan đến ATVSTP.


Ảnh: Các đại biểu được nghe ông Trần Minh Hoàng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương trao đổi một số kinh nghiệm trong quản lý ATVSTP

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Long, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo ATVSTP đã nêu tầm quan trọng của việc áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực thực phẩm và sự cần thiết của việc cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới. Đề nghị các ban, ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn thời gian sắp tới cần tăng cường công tác tuyên truyền về ATVSTP, tổ chức các đoàn kiểm tra ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và trong các bếp ăn của các trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể …

Đây cũng là dịp để các cán bộ công chức, viên chức huyện và các xã, thị trấn được trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, những thuận lợi, khó khăn trong việc áp dụng văn bản quy phạm pháp luật vào quản lý và đời sống của mỗi địa phương và triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là dịp tết Trung thu sắp tới.

HÀ TRANG

Cán bộ chiến sĩ tiểu đoàn Đặc công D60 và các đơn vị lực lượng vũ trang khác hân hoan đi bầu cử
Liên kết website
Các Sở, Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 5211
Tuần này: 12077
Tháng này: 9715
Tổng truy cập: 8239149