Phú Giáo: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2024

28/03/2024    Lượt xem: 148    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân; Huyện uỷ, UBND, HĐNVQS huyện và các xã – thị trấn trong huyện đã triển khai đầy đủ các bước, quy trình xét duyệt chính trị, sức khoẻ. Đã điều khám sức khoẻ 782 thanh niên trong độ tuổi và có 249 thanh niên đạt sức khỏe. Tổ chức bình cử đúng quy trình và đã bình cử 213 thanh niên đủ điều kiện phát lệnh gọi nhập ngũ và phát lệnh nhập ngũ đối với 213 thanh niên.

Ảnh: Các Đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2024

Đã tổ chức giao 202 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị nhận quân; gồm Tiểu đoàn Cảnh vệ 180 có 1 thanh niên. Bộ CHQS tỉnh Bình Dương, 10 thanh niên. Lữ đoàn Đặc công bộ 429 – Binh chủng Đặc công, 23 thanh niên. Trung đoàn Bộ binh 271 – Sư đoàn Bộ binh 5 – Quân khu 7 có 130 thanh niên và Công an tỉnh Bình Dương có 37 thanh niên chỉ tiêu. Trong 165 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, có 19 thanh niên có trình độ chuyên môn Đại học; 20 thanh niên có trình độ Cao đẳng; 134 thanh niên trình độ từ lớp 8 đến lớp 12. Tuổi đời từ 18 đến 20 có 112 thanh niên; từ 21 đến 25 tuổi có 61 thanh niên. Có 2 thanh niên là con em cán bộ, công chức; 4 thanh niên là đảng viên; 169 thanh niên là đoàn viên; 4 thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số; 90 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. 2 thanh niên là anh em cùng tình nguyện nhập ngũ. Trong 37 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân có 8 thanh niên có trình độ chuyên môn Đại học; 6 thanh niên có trình độ Cao đẳng; 5 thanh niên là con cán bộ, công chức, viên chức; 1 thanh niên là đảng viên, 36 thanh niên là đoàn viên; 100% thanh niên tình nguyện nhập ngũ.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu tại Hội nghị tổng kết

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã tặng giấy khen cho 24 tập thể, 50 cá nhân và 51 hộ gia đình đã có nhiều đóng góp tích cực vào công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2024.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng (áo sọc), Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch HĐNVQS huyện trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2024

Ảnh: Thượng tá Bồ Văn Cúc (quân phục), UVTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2024

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Sử (quân phục), UVTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các hộ gia đình đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2024

HẢI SÂM – MINH DUY