Phú Giáo: Tổng kết công tác an toàn điện - Tiết kiệm điện năm 2023

22/01/2024    Lượt xem: 161    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2023, Ban chỉ đạo huyện đã phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện, UBND các xã - thị trấn tuyên truyền công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trong dịp tết Nguyên đán, mùa khô năm 2023. Tuyên truyền đến các cơ sở, doanh nghiệp dịch vụ quảng cáo, các doanh nghiệp, cá nhân có xe cơ giới (xe cẩu, xe bơm bê tông, xe ben…) về việc thực hiện tốt các quy định về an toàn điện đối với việc lắp đặt các pano quảng cáo, thi công có sử dụng xe cơ giới gần lưới điện cao áp… bằng nhiều hình thức như: Phát thanh tuyên truyền đến từng khu - ấp, treo pano, áp phích, bảng cảnh báo, tờ rơi.

Phòng Kinh tế phối hợp với các đơn vị Quản lý vận hành các lưới điện trên địa bàn huyện tổ chức tập huấn về an toàn điện tại các xã, thị trấn các nội dung của Luật Điện lực; Nghị định số 14 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện; Nghị định 134 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Nghị định số 17 Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp; hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; hoạt động dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khícho hơn 370 lượt người dân. Đồng thời, phối hợp với các xã Tân Hiệp và An Linh, Phước Sang tổ chức cải tạo lưới điện sinh hoạt cho 30 hộ khó khăn trên địa bàn các xã.

Ảnh: Các Đại biểu dự tổng kết

Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý các vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Qua đó, trong năm đã phát hiện và xử lý 2 vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp từ 6KvA đến 22KvA. Trong đó, Vĩnh Hòa xảy ra 1 vụ và Phước Hòa xảy ra 1 vụ. Ban hành văn bản thỏa thuận phương án sử dụng điện tiết kiệm năm 2023 đối với 81 đơn vị công lập trên địa bàn huyện. Có có 47 đơn vị công lập đạt phương án tiết kiệm điện, chiếm tỷ lệ 58% Đồng thời triển khai thực hiện an toàn tiết kiệm điện 2 tháng cao điểm mùa khô tháng 6 và tháng 7 đã tiết kiệm được hơn 200 triệu đồng tiền điện hệ thống chiếu sáng.

Năm 2024; Ban chỉ đạo an toàn điện – Tiết kiệm điện huyện tiếp tục Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật trong lĩnh vực an toàn điện bằng hình thức phát tờ rơi, áp phích về an toàn điện và HLATLĐCA trong Nhân dân. Phối hợp với các đơn vị quản lý vận hành lưới điện cao áp trên địa bàn huyện và các ban, ngành, đoàn thể, địa phương của huyện thực hiện tuyên truyền, triển khai các chương trình hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn điện trên địa bàn huyện; ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Đồng thời, lập biên bản xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng nhà, lập giàn giáo, gắn biển quảng cáo,… vi phạm khoảng cách an toàn; Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp; điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; hoạt động dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Tăng cường công tác kiểm tra trật tự xây dựng trên địa bàn để giải toả, ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện cao áp…

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác an toàn – tiết kiệm điện, năm 2023.

Ảnh: Bà Huỳnh Ngọc Ánh (áo đỏ), Trưởng phòng Kinh tế huyện, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo an toàn điện – tiết kiệm điện và bà Lê Thị Hương (áo trắng), Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác an toàn – tiết kiệm điện năm 2023