Hội Khuyến học Phú Giáo: Tổng kết hoạt động khuyến học năm 2023

17/01/2024    Lượt xem: 117    In bài viết   Độ tương phản

Đến cuối năm 2023 Hội Khuyến học huyện Phú Giáo có 11 cơ sở Hội trực thuộc, 120 Chi hội, với hơn 10.939 hội viên. Thực hiện công tác khuyến học, Hội tiếp tục duy trì, củng cố hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng, từng bước hướng đến xây dựng xã hội học tập. Tổ chức cho các tầng lớp Nhân dân đăng kí xây dựng gia đình học tập và đã có 22.527/ 23.360 gia đình đăng ký gia đình học tập, đạt tỷ lệ 96,4%. Duy trì đăng kí dòng họ hiếu học, có 83/113 dòng họ ở 11 xã – thị trấn đăng ký dòng họ học tập, đạt tỷ lệ 73,5%; với một số dòng họ tiêu biểu như dòng họ Trần, Lê, Nguyễn, Phạm ở các xã An Bình, Phước Hòa, Tân Hiệp. Hướng dẫn cho 100% các trường học và các ban khuyến học trong các cơ quan, đoàn thể đăng kí xây dựng “Đơn vị học tập”, với 41/41 đơn vị đăng ký và đạt đơn vị học tâp; Kiểm tra, đánh giá đối với cộng đồng học tập, với 100% xã – thị trấn đạt loại tốt.

Ảnh: Đại biểu dự tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài huyện Phú Giáo, năm 2023

Triển khai xây dựng Quỹ khuyến học - khuyến tài; trong năm 2023, Hội Khuyến học huyện Phú Giáo đã vận động trao 190 suất học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh, với trị giá tiền 321 triệu đồng. Các xã – thị trấn đã vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ thường xuyên và tặng thiết bị học tập cho học sinh, với trị giá hơn 1 tỷ 455 triệu đồng; trong đó trao tặng 727 suất học bổng khuyến học, với trị giá tiền hơn 522 triệu đồng; 166 suất học bổng khuyến tài, với trị giá tiền hơn 141 triệu đồng; 2.104 phần quà và các hỗ trợ khác, với tổng giá tiền hơn 791 triệu đồng.

Năm 2024, Hội Khuyến học huyện Phú Giáo tiếp tục triển khai việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, tầng lớp Nhân dân tích cực tự nguyện tham gia vào tổ chức Hội. Tuyên truyền, vận động Nhân dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học. Đẩy mạnh xây dựng mô hình “Công dân học tập”, giai đoạn 2021 – 2030” và phong trào “Học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị”. Đa dạng hóa các loại quỹ khuyến học, khuyến tài; tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học tập tốt; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt các giải cao trong các kì thi các cấp. Đẩy mạnh việc xây dựng củng cố, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội khuyến học xã – thị trấn vững mạnh. Đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động của Hội, Chi hội trường học và Ban Khuyến học, đơn vị học tập các cơ quan cấp huyện đảm bảo thiết thực, hiệu quả…

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 19 tập thể và 20 cá nhân; UBND huyện Phú Giáo tặng giấy khen cho 8 tập thể và 25 cá nhân; Hội Khuyến học huyện tặng giấy khen cho 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, năm 2023.

Ảnh: Ông Trần Hiếu (giữa), Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương trao giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh tặng cho các tập thể

Ảnh: Ông Đặng Thanh Tuấn (thứ 4 từ phải qua), Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện Phú Giáo tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, năm 2023

Tháng này: 11937