Phú Giáo: Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022

24/03/2023    Lượt xem: 272    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm 2022, lực lượng CSGT Công an huyện và Công an 11 xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát. Qua đó các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông giảm rõ rệt (giảm 1.165 trường hợp so với cùng kỳ). Công tác quản lý trật tự đô thị được duy trì triển khai thực hiện thường xuyên, đã phát hiện nhắc nhở và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, do sự trở lại trạng thái bình thường mới sau dịch Covid-19 của xã hội nên tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện tăng so với năm 2021. Cụ thể trong năm đã xảy ra 48 vụ TNGT, tăng 11 vụ so với cùng kỳ, làm chết 35 người, tăng 18 người, bị thương 43 người, tăng 21 người so với cùng kỳ, trong đó TNGT rất nghiêm trọng xảy ra 1 vụ, làm chết 2 người, hư hỏng 2 phương tiện. Tai nạn nghiêm trọng xảy ra 33 vụ, làm chết 33 người, tăng 18 vụ, tăng 18 người chết. Tai nạn giao thông ít nghiêm trọng và va chạm giao thông xảy ra 14 vụ, giảm 07 vụ; bị thương 20 người, tăng 4 người, hư hỏng 26 phương tiện các loại. Địa bàn xảy ra các vụ tai nạn giao thông chủ yếu là ở các xã Vĩnh Hòa, Phước Hòa, An Bình, An Long, Tân Long, Tân Hiệp và Thị trấn Phước Vĩnh.

Ảnh: Đại tá Ngô Xuân Phú – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại tá Ngô Xuân Phú – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Bình Dương yêu cầu trong thời gian tới, Ban ATGT huyện và các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng hình thức sinh động, nội dung tuyên truyền ngắn gọn, súc tích để người dân dễ nhớ. Tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, chú trọng các hành vi chở quá khổ quá tải, chạy lấn tuyến, quá tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn và điều khiển xe khi trong cơ thể có chất ma túy. Đồng thời thực hiện các biện pháp nhằm lập lại trật tự công cộng, xử lý nghiêm tình trạng xe tải chở đất đá rơi vãi ra đường, củng cố, hoàn thiện những bất cập của hạ tầng giao thông, nhằm phấn đấu năm 2023 kéo giảm 5-10% số vụ TNGT so với năm 2022.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo khen thưởng 7 tập thể và 27 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2022.

Ảnh:  Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh