Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Giáo: Tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà hộ chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc xã Tam Lập

12/12/2022    Lượt xem: 434    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các y bác sỹ Hội CCB Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thủ tục đo huyết áp cho người dân hộ chính sách, đồng bào dân tộc và hộ nghèo xã Tam Lập tại chương trình khám bệnh

Tại chương trình 250 người dân là hộ gia đình sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn xã Tam Lập đã được các y, bác sỹ thuộc Hội CCB Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm, khám, siêu âm và cấp thuốc điều trị các loại bệnh thông thường như đau nhức xương khớp, tim mạch, huyết áp, các bệnh thường gặp do chuyển mùa, tai, mũi, họng. Đồng thời, mỗi người còn được Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng 1 phần quà, gồm gạo, dầu ăn, mì ăn liền và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng chi phí một suất khám bệnh, tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, trị giá 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí 125 triệu đồng. Do Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý hệ thống phòng khám Quốc tế Care Plus, Đoàn bác sỹ Hội CCB Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh và các y bác sỹ, tình nguyện viên đóng góp tổ chức.

Ảnh: Các y bác sỹ Hội CCB Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh cho người dân

Ảnh: Các y bác sỹ Hội CCB Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh phát thuốc cho người dân

Qua đây, không chỉ tạo điều kiện cho người dân là hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tam Lập có điều kiện được khám và điều trị các bệnh thông thường. Mà còn thể hiện tình đoàn kết, gắn bó Quân – dân, Đảng, chính quyền và Nhân dân xã Tam Lập, với lực lượng vũ trang huyện và các y bác sỹ Hội CCB Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh, tạo niềm tin, sự gắn bó thắm tình cảm quân dân y.

Ảnh: Các y bác sỹ Hội CCB Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho người dân