Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Giáo: Sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2022

12/10/2022    Lượt xem: 625    In bài viết   Độ tương phản

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng; Quyết định 1630 của Chính phủ; Nghị quyết 11 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ảnh: Các Đại biểu dự họp sơ kết 9 tháng đầu năm 2022 của Phòng giao dịch NHCSXH huyện

Đã huy động được hơn 71 tỷ đồng vốn thị trường; trong đó tiền gửi từ tổ chức, cá nhân hơn 15 tỷ đồng; thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn hơn 55 tỷ 980 triệu đồng. Qua đó, nâng tổng nguồn vốn tín dụng chính sách của Phòng giao dịch NHCSXH huyện hơn 581 tỷ 170 triệu đồng. Doanh số cho vay hơn 98 tỷ 800 triệu đồng, với 2.564 lượt khách hàng vay vốn. Tổng dư nợ đạt gần 565 tỷ 530 triệu đồng, tăng 19 tỷ 311 triệu đông so với đầu năm 2022 và đạt 96,8% kế hoạch sử dụng vốn. Tổng số hộ còn dư nợ hơn 11.270 hộ, với 16.418 món vay.

Trong đó dư nợ các chương trình tín dụng nguồn vốn TW đạt gần 353 tỷ 920 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 62,58% tổng dư nợ và tăng hơn 18,2 tỷ đồng so với đầu năm. Dư nợ các chương trình tín dụng nguồn vốn địa phương đạt hơn 211 tỷ 610 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 37,42% tổng dư nợ và tăng hơn 1,8 tỷ đồng. Doanh số thu nợ đạt gần 79 tỷ 500 triệu đồng. Tổng nợ xấu đạt gần 1 tỷ 830 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,32% và tăng hơn 1,1 tỷ đồng; trong đó nợ quá hạn hơn 1,7 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,17%; nợ khoanh 107 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,02%. Tổng dư nợ các chương trình ủy thác gần 554 tỷ 600 triệu đồng, chiếm trên 98% tổng dư nợ do Ngân hàng quản lý; tăng gần 16 tỷ 500 triệu đồng so với đầu năm.

Ảnh: Đại diện Phòng giao dịch NHCSH huyện báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2022

Chỉ tiêu cho vay được Ban đại diện huyện phân bổ đầy đủ, kịp thời đến tận khu ấp; bình xét cho vay công khai, dân chủ, đảm bảo mọi đối tượng thụ hưởng đủ điều kiện đều tiếp cận được tín dụng chính sách và các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng. Các Điểm giao dịch tại xã, thị trấn được duy trì nghiêm túc chế độ giao dịch định kỳ hàng tháng, an toàn, hiệu quả, phục vụ tốt nhu cầu giao dịch của đối tượng thụ hưởng và được đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, hiệu quả hoạt động giao dịch xếp loại tốt. Tất cả cơ chế, chính sách liên quan tín dụng chính sách, thủ tục giải quyết công việc của NHCSXH đều được niêm yết công khai, đầy đủ tại trụ sở UBND các xã thị trấn, đảm bảo cho việc tra cứu, giám sát của cấp ủy, chính quyền và nhân dân.... cũng tại cuộc họp các thành viên Ban đại diện đã thảo luận nêu lên các thuận và khó khăn trong việc giải ngân nguồn vốn và thu nợ quá hạn...

Ảnh: Ông Võ Văn Đức, Võ Văn Đức, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Dương phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, ông Võ Văn Đức, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Dương ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các thành viên BĐD HĐQT NHSXH huyện việc tăng mức vay vốn để tạo điều kiện cho người dân đầu tư phát triển kinh tế. Đồng thời đề nghị trong 3 tháng cuối năm BĐD HĐQT NHCSXH; Ban giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện, các thành viên HĐQT cần làm tốt công tác phối hợp trong hoạt động xét, giải ngân các nguồn vốn vay; Quản lý chặt chẽ việc sử dụng và hiệu quả vay vốn của người dân nhằm giảm thiểu, hạn chế những nguy cơ nợ xấu, nợ khó đòi. Ưu tiên đối tượng vay là hộ nghèo, cận nghèo để tạo điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện Phú Giáo tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo NHCSXH chi nhánh Bình Dương