Phú Giáo: Tổng kết công tác an toàn điện và tiết kiệm điện năm 2021

21/06/2022    Lượt xem: 371    In bài viết   Độ tương phản

Để thực hiện có hiệu quả công tác An toàn điện và tiết kiệm điện, trong năm 2021, UBND huyện Phú Giáo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn; tổ chức các hội nghị tập huấn, hội thi, mittinh về công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, cũng như vận hành lưới điện quốc gia trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn. Tuy nhiên trong năm qua, trên địa bàn huyện Phú Giáo vẫn xảy ra 8 vụ vi phạm về hành lang an toàn lưới điện cao áp, chủ yếu do các hộ dân tự cơi nới, dựng lều quán bằng vật liệu dễ cháy. Những trường hợp này đã được thông báo yêu cầu tháo dỡ hoặc cải tạo sửa chữa lại nhằm đảm bảo các điều kiện cho phép được tồn tại công trình trong hành lang an toàn lưới điện cao áp và trung thế. Về công tác tiết kiệm điện, trong năm 2021, do tình hình sản xuất của một số cơ sở, công ty không thuận lợi do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 nên thu hẹp quy mô sản xuất, kinh doanh. Trên địa bàn huyện hiện có 475, 946km đường điện trung áp 22kv đi qua; 1.259 trạm biến áp với tổng dung lượng 378.565KVA do điện lực quản lý và đường cấp hạ thế  (0.23 – 0.38kv) với tổng chiều dài 416,23km.

Phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022, để công tác An toàn điện – tiết kiệm điện đạt hiệu quả, huyện Phú Giáo sẽ tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và các vụ tai nạn điện xảy ra.

Ảnh: Ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận Hội nghị tổng kết, ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật trong lĩnh vực an toàn và tiết kiệm điện; đề nghị các xã, thị trấn cần có những giải pháp xử lý dứt điểm các trường hợp có cây xanh có nguy cơ gãy đổ vào hành lang lưới điện; đẩy mạnh tiến độ dự án xóa điện kế dùng chung trên địa bàn huyện phải hoàn thành đóng điện trước ngày 1/7/2022.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện an toàn điện, tiết kiệm điện năm 2021

Ảnh: Ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện (bìa trái) và ông Trương Thanh Hóa, Trưởng phòng Kinh tế huyện (bìa phải) trao giấy khen cho các tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện an toàn điện, tiết kiệm điện năm 2021

Ảnh: Ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 4 từ phải qua) và đại diện lãnh đạo Sở Công thương trao giấy khen cho các cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện an toàn điện, tiết kiệm điện năm 2021

Minh Duy