Hội Khuyến học Phú Giáo: Tổng kết hoạt động khuyến học năm 2021

18/02/2022    Lượt xem: 338    In bài viết   Độ tương phản

Đến cuối năm Hội Khuyến học huyện Phú Giáo có 11 cơ sở Hội trực thuộc, 125 Chi hội, với hơn 11.120 hội viên. Thực hiện công tác khuyến học, Hội tiếp tục duy trì, củng cố hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng, từng bước hướng đến xây dựng xã hội học tập. Tổ chức cho các tầng lớp Nhân dân đăng kí xây dựng gia đình học tập. Duy trì đăng kí dòng họ hiếu học, với một số dòng họ tiêu biểu như dòng họ Trần, Lê, Nguyễn, Phạm ở các xã An Bình, Phước Hòa, Tân Hiệp. Hướng dẫn cho 100% các trường học đăng kí xây dựng “Đơn vị học tập”; 100% xã – thị trấn xây dựng “Cộng đồng học tập” và đạt loại tốt. Triển khai xây dụng Quỹ khuyến học - khuyến tài; trong năm 2021, Hội Khuyến học huyện Phú Giáo đã vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ thường xuyên và tặng thiết bị học tập cho học sinh, với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; trao tặng 654 suất học bổng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với trị giá gần 270 triệu đồng. Phát động phong trào nuôi heo đất được số tiền gần 87 triệu đồng.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu chỉ đạo

Năm 2022, Hội Khuyến học huyện Phú Giáo tiếp tục triển khai việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, tầng lớp Nhân dân tích cực tự nguyện tham gia vào tổ chức Hội. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Tuyên truyền, vận động Nhân dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học. Đẩy mạnh xây dựng mô hình “Công dân học tập”. Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học tập tốt; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt các giải cao trong các kì thi các cấp…

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện Phú Giáo tặng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, năm 2021.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung (giữa), UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện, trao bằng khen của UBND tỉnh tặng các tập thể đạt thành tích xuất trong công tác khuyến học, năm 2021.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung (giữa), UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện trao giấy khen của UBND huyện tặng các cá nhân đạt thành tích xuất trong công tác khuyến học, năm 2021.