Phú Giáo: Tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%

29/09/2020    Lượt xem: 473    In bài viết   Độ tương phản

Hiện toàn huyện Phú Giáo có 28 trường học có học sinh thuộc diện tham gia bảo hiểm y tế thuộc khối Tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, với gần 18.730 học sinh. Trong năm học 2019 – 2020, thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng Ban giám hiệu các trường học triển khai bảo hiểm y tế đến 100% học sinh. Qua công tác triển khai, tuyên truyền, toàn huyện có 18.730 học sinh tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 100% tổng số học sinh và tăng 2,56% so với năm học 2018 – 2019. Trong đó có 16.649 học sinh tham gia bảo hiểm y tế tại trường và 2.077 em tham gia bảo hiểm y tế theo các đối tượng khác. Tổng số tiền thu bảo hiểm y tế hơn 12 tỷ 590 triệu đồng, tăng 9,5% so với năm học 2018 – 2019; trong đó học sinh đóng 40%, tương đương số tiền hơn 5 tỷ đồng; ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30%, tương đương số tiền hơn 3,77 tỷ đồng; Quỹ kết dư Bảo hiểm y tế hỗ trợ 30%, tương đương số tiền hơn 3,77 tỷ đồng.

Phương hướng nhiệm vụ trong công tác bảo hiểm y tế năm học 2020 – 2021, Bảo hiểm xã hội huyện Phú Giáo phối hợp với ngành giáo dục tiếp tục triển khai, tuyên truyền đến các trường học trên địa bàn huyện các quy định về bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên; mục đích, ý nghĩa, vai trò của việc tham gia bảo hiểm y tế để phụ huynh và học sinh hiểu rõ về lợi ích trước mắt, lâu dài với mong muốn tất cả học sinh đều được hưởng quyền an sinh xã hội về chính sách bảo hiểm y tế. Tham mưu cho UBND huyện tiếp tục triển khai và chỉ đạo các trường học thực hiện tốt Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị, phấn đấu 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Đồng thời đưa chỉ tiêu tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc đối với học sinh vào chỉ tiêu thi đua của các trường.

Ảnh: Ông Nguyễn Phi Hiền, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội Bình Dương phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Phi Hiền, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế học sinh của huyện Phú Giáo trong năm học 2019 – 2020. Chia sẻ những khó khăn trong việc vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Bảo hiểm xã hội huyện, cùng các ngành chức năng huyện tăng cường công tác phối hợp, lãnh đạo, chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện trong việc tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên duy trì tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt 100%, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm toàn dân trên địa bàn huyện…

Dịp này, Ban tổ chức đã trao bằng khen của Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho 3 tập thể và 3 cá nhân; giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện vận động học sinh tham gia bảo hiểm xã hội, năm học 2019 – 2020.

Ảnh: Ông Nguyễn Phi Hiền, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và bà Trần Hồng Dung, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao Bằng khen của Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế.

Ảnh: Ông Đặng Thanh Tuấn (bìa phải), Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tặng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện vận động học sinh tham gia thực hiện bảo hiểm y tế, năm học 2019 – 2020