Phú Giáo: Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

29/08/2018    Lượt xem: 695    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Toàn huyện hiện có 1.405 đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên và được cấp 100% thẻ bảo hiểm y tế khám chữa bệnh. Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm của Hội Bảo trợ tỉnh Bình Dương, huyện Hội đã tổ chức phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, Bệnh viện phục hồi chức năng Tỉnh, Bệnh viện Nhi đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức khám bệnh từ thiện đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho hơn 400 người với kinh phí trên 600 triệu đồng. Để người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo có nơi ổ ổn định và phương tiện đi lại, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, huyện Hội đã xây được 5 căn nhà tình thương với tổng số tiền gần 200 triệu đồng; Tổ chức tặng 53 chiếc xe lăn, 3 chiếc xe lắc cho người khuyết tật, trao 201 suất học bổng và 103 chiếc xe đạp cho trẻ em mồ côi, con người khuyết tật với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Ngoài ra, hàng năm vào những ngày lễ lớn của đất nước và Tết Nguyên đán Hội phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội cùng sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể và các mạnh thường quan đã tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo trên 6.000 người với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Thực hiện đề án trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo, được sự quan tâm của tỉnh Hội Bình Dương, huyện Hội Phú Giáo tổ chức lễ bàn giao 3 dự án hỗ trợ sinh kế gồm chăn nuôi bò sinh sản, chăn nuôi gà và tặng học bổng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo xã Tân Hiệp, An Long và Phước Sang với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà tri ân Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 17 ủy viên. Bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện giữ chức Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo lần thứ III nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (thứ 5 từ phải qua) và ông Nguyễn Thanh Ngân, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo giai đoạn 2012 - 2017.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo lần thứ III nhiệm kỳ 2018 – 2023 tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo giai đoạn 2012 - 2017

Minh Duy